Quy Chế Hoạt Động

Cholixi.vn là sàn thương mại điện tử – website khuyến mại trực tuyến cho phép tổ chức, cá nhân tạo gian hàng để mua bán hàng hóa và dịch vụ trực tuyến.

Cholixi.vn được xây dựng nhằm mục đích mang lại sự tiện lợi, nhiều sự lựa chọn hơn và nhiều dịch vụ tốt hơn cho người tiêu dùng. Chính vì vậy Cholixi.vn được triển khai với mong muốn trở thành trung tâm mua sắm hàng ngoại trực tuyến số 1 tại Việt Nam, nơi bạn có thể chọn lựa sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Là sàn thương mại điện tử đáng tin cậy với 100% là hàng chính hãng; là cầu nối thương mại giữa người bán và người mua, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.

I. Nguyên tắc chung

Website thương mại điện tử Cholixi.vn là sàn giao dịch TMĐT, là website trực tuyến do Công ty Cổ Phần Lì Xì sáng lập và vận hành nhằm phục vụ thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán các sản phẩm xách tay chính hãng, giới thiệu, mua bán trực tuyến, bao gồm: đăng tin rao vặt trực tuyến, mở các gian hàng để trưng bày, giới thiệu hàng hóa, dịch vụ và thực hiện khuyến mại bằng các hình thức phiếu mua hàng giảm giá (voucher), bán hàng với giá thấp hơn giá bán hàng trước đó được áp dụng trong một thời gian nhất định hoặc một số lượng khách hàng nhất định.

Sứ mệnh mà Cholixi.vn hướng đến là sẽ trở thành sàn giao dịch TMĐT và website khuyến mại trực tuyến tin cậy trong thị trường thương mại điện tử và là cầu nối thương mại giữa nhà cung cấp dịch vụ về sàn giao dịch tương mại điện tử và khuyến mại đến thành viên.

Bản quy chế này ban hành các quy định bắt buộc áp dụng đối với các thành viên sàn giao dịch Thương mại điện tử Chợ Lì Xì (gọi là Thành viên) với mục đích tạo ra một môi trường hoạt động mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ thông qua website thương mại điện tử.

Các thành viên, các thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử Cholixi.vn (gọi là sàn giao dịch TMĐT) có trách nhiệm thực hiện đúng nội dung quy chế.

Tất cả các nội dung trong bản quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào sàn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình, tuân thủ quy định pháp luật và nội dung quy chế của sàn giao dịch TMĐT.

II. Quy định chung

1. Tên miền Sàn giao dịch TMĐT là Cholixi.vn

Sàn giao dịch TMĐT Cholixi.vn hay website thương mại điện tử do Công ty Cổ Phần Lì Xì (“Công ty”, “Lì Xì”) thực hiện hoạt động và vận hành.

2. Định nghĩa chung

Người bán (Nhà cung cấp): là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Chợ Lì Xì bao gồm: tạo lập gian hàng, đăng tin giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ và hoặc khuyến mại sản phẩm/dịch vụ.

Người mua: Là thương nhân, cá nhân, có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm/dịch vụ được đăng bán trên Cholixi.vn. Người mua bắt buộc đăng ký tài khoản để tham gia giao dịch mua bán.

Thành viên trên website TMĐT Chợ Lì Xì: là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được Cholixi.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do website TMĐT Chợ Lì Xì cung cấp, bao gồm cả Người Bán và Người Mua.

Sản phẩm: là những sản phẩm được giao dịch trên website TMĐT Chợ Lì Xì.

COD: cash on delivery – là phương thức thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng.

3. Quy trình giao dịch

3.1. Quy trình dành cho Người Mua

Khi có nhu cầu mua sản phẩm/dịch vụ khuyến mại trên Cholixi.vn thành viên nên thực hiện theo các bước sau đây:

– Tìm kiếm, tham khảo thông tin dịch vụ và các nhà cung cấp dịch vụ mà thành viên đang quan tâm.

– Tham khảo thông tin giá khi chưa thực hiện khuyến mại và giá đã thực hiện khuyến mại và chính sách, điều kiện thực hiện khuyến mại của người bán mà thành viên đang có nhu cầu mua.

– Dựa trên thông tin tham khảo được từ người bán sản phẩm/ dịch vụ người mua tiến hành đặt hàng và cung cấp các thông tin địa chỉ nhận hàng và có liên hệ với người bán thông qua thông tin liên hệ đăng tải trong nội dung tin bán hàng hóa để hỏi thông tin sản phẩm, dịch vụ.

– Sau khi đã cung cấp thông tin và quyết định mua hàng, người mua có thể quyết định đặt hàng.

– Người mua lựa chọn cách thức giao dịch.

– Người mua nhận sản phẩm/ dịch vụ.

– Người mua thắc mắc, khiếu nại người bán (nếu có).

3.2. Quy trình dành cho Người Bán

– Đăng kí tài khoản trên Chợ Lì Xì.

– Chợ Lì Xì xác nhận và kích hoạt tài khoản.

– Sau khi đăng nhập, Người Bán tiến hành đăng tải thông tin bán hàng.

– Chuẩn bị tin bài bằng chữ và hình ảnh.

– Các tin bài cần đăng phải được chia thành 2 phần thông tin sản phẩm và hình ảnh sản phẩm.

– Các nội dung bằng chữ bị giới hạn 3000 ký tự cho phần mô tả sản phẩm, không có quy định về định dạng chữ do Chợ Lì Xì sẽ tự động điều chỉnh phông chữ cho đồng nhất.

– Các nội dung bằng hình ảnh được định dạng theo dạng ảnh jpg, bmp hoặc png. Số lượng ảnh tối đa cho 1 lần đăng tin là 9 ảnh.

– Đưa nội dung lên sàn giao dịch TMĐT Chợ Lì Xì.

– Chợ Lì Xì kiểm duyệt thông tin sản phẩm/dịch vụ của Người Bán khi đưa lên sàn giao dịch TMĐT Cholixi.vn.

4. Chính sách bảo trì, bảo hành

4.1. Điều kiện bảo hành hàng hóa

– Còn thời hạn bảo hành (dựa trên tem/phiếu bảo hành/ hoặc thới điểm kích hoạt – bảo hành điện tử)

– Còn tem/ phiếu bảo hành.

– Sản phẩm bị lỗi kỹ thuật

4.2. Các trường hợp phát sinh phí bảo hành

– Sản phẩm hết hạn bảo hành.

– Sản phẩm bị bể, biến dạng, cháy, nổ, ẩm thấp trong động cơ,… do người sử dụng.

– Khách hàng có thể trực tiếp đến địa chỉ bảo hành được thể hiện trên tem/ phiếu bảo hành/hoặc thông tin kích hoạt bảo hành điện tử để được bảo hành sản phẩm.

5. Chính sách đổi/trả hàng

Theo các điều khoản và điều kiện được quy định trong Chính sách Trả hàng và Hoàn tiền này và một phần của Điều khoản dịch vụ, Chợ Lì Xì đảm bảo quyền lợi của Người Mua bằng cách cho phép gửi yêu cầu hoàn trả sản phẩm và hoặc hoàn tiền trước khi hết hạn.

5.1. Điều kiện trả hàng

– Người Mua đã thanh toán nhưng không nhận được sản phẩm.

– Sản phẩm xách tay bị lỗi hoặc hư hại trong quá trình vận chuyển.

– Người Bán giao sai sản phẩm cho Người Mua (ví dụ: sai kích cỡ, màu sắc,…)

– Sản phẩm Người Mua nhận được khác biệt một cách rõ rệt so với thông tin mà Người Bán cung cấp trong mục mô tả sản phẩm.

– Người Mua nhận phải sản phẩm không chính hãng, hàng giả, hàng nhái.

– Người Bán đã tự thỏa thuận và đồng ý cho Người Mua trả hàng (tuy nhiên Chợ Lì Xì sẽ cần Người Bán xác nhận lại những thỏa thuận này).

– Trường hợp yêu cầu đổi trả xuất phát từ nguyên nhân chủ quan Người Mua hàng không thích sản phẩm nữa, thay đổi ý định mua hàng sẽ không được chấp nhận.

5.2. Quyền lợi Người Bán

– Khi nhận được yêu cầu trả hàng và/hoặc hoàn tiền từ Người Mua, Chợ Lì Xì sẽ thông báo cho Người Bán qua văn bản (thông báo trên trang web và/hoặc thư điện tử và/hoặc tin nhắn điện thoại). Người Bán cần phải gửi phản hồi theo hướng dẫn của Chợ Lì Xì trong thời gian quy định. Sau thời gian đó, nếu Chợ Lì Xì không nhận được bất kì phản hồi nào từ Người Bán, Chợ Lì Xì sẽ tự hiểu rằng Người Bán hoàn toàn đồng ý với yêu cầu của Người Mua và sẽ tự động hoàn tiền cho Người Mua mà không thông báo gì thêm.

– Chợ Lì Xì luôn theo dõi phản hồi của Người Bán trong từng trường hợp và toàn quyền ra quyết định cuối cùng đối với yêu cầu trả hàng/hoàn tiền của Người Mua.

5.3. Yêu cầu về tình trạng hàng trả lại

Để hạn chế các rắc rối phát sinh liên quan đến trả hàng, Người Mua lưu ý cần phải gửi sản phẩm bao gồm toàn bộ phụ kiện đi kèm nếu có và sản phẩm phải trong tình trạng nguyên vẹn như khi nhận hàng. Chợ Lì Xì khuyến khích Người Mua chụp lại ảnh sản phẩm ngay khi nhận được để làm bằng chứng đối chiếu/khiếu nại về sau nếu cần.

5.4. Chi phí trả hàng và Hoàn tiền

– Người Bán và Người Mua sẽ tự thỏa thuận và đi đến thống nhất về việc ai sẽ là người chịu phí vận chuyển đối với hàng trả lại.

– Hoàn tiền cho hàng trả lại: Chợ Lì Xì sẽ chỉ hoàn tiền cho Người Mua khi Người Bán xác nhận đã nhận hàng trả lại. Trong trường hợp Người Bán không phản hồi trong khoảng thời gian đã quy định trước, Chợ Lì Xì sẽ tự động hoàn tiền cho Người Mua mà không thông báo gì thêm.

– Lưu ý: đối với các đơn hàng COD, Người Mua có trách nhiệm phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng để nhận tiền hoàn trả.

5.5. Liên lạc giữa Người Bán và Người Mua

Chợ Lì Xì khuyến khích người dùng liên hệ thương lượng trước với nhau khi có bất cứ vấn đề nào phát sinh trong giao dịch. Chợ Lì Xì sẽ chỉ can thiệp trong trường hợp Người Bán và Người Mua không thể đi đến thỏa thuận cuối cùng; do vậy Người Mua nên chủ động liên hệ với Người Bán khi có bất cứ vấn đề nào liên quan đến đơn hàng.

6. Chính sách vận chuyển

– Chính sách vận chuyển Chợ Lì Xì áp dụng cho những trường hợp Người Mua sử dụng dịch vụ vận chuyển được hỗ trợ bởi sàn giao dịch TMĐT Chợ Lì Xì. Bằng việc sử dụng dịch vụ này, Người Mua đã đồng ý tất cả yêu cầu và/hoặc các chính sách thực tiễn được nêu cụ thể trong chính sách vận chuyển của Chợ Lì Xì.

– Chợ Lì Xì có toàn quyền chỉnh sửa chính sách vận chuyển này vào bất cứ lúc nào.

6.1. Trường hợp không hỗ trợ vận chuyển

Hàng hóa:

– Hàng hóa có tên trong danh mục sản phẩm không vận chuyển.

– Hàng hóa có tên trong danh mục sản phẩm cấm vận chuyển.

– Các loại hàng hóa có hình dạng vũ khí sắc nhọn. Hàng hóa có thành phần dễ gây cháy nổ (xăng, dầu, khí đốt,…)

– Hàng hóa được làm từ nguyên liệu đá quý hoặc có giá trị cao (vàng, bạc, kim cương, hổ phách,…)

Đơn hàng:

– Chợ Lì Xì không hỗ trợ vận chuyển cho các đơn hàng có giá trị hàng hóa lớn hơn hoặc bằng 30.000.000 VNĐ (bằng chữ: ba mươi triệu đồng) (Giá trị chưa tính phí vận chuyển)

– Đơn hàng có dấu hiệu lợi dụng cơ sở vật chất và/ hoặc sự hỗ trợ của Chợ Lì Xì.

– Các đơn hàng vi phạm về số lượng và các quy định đã được nêu rõ trong các chương trình khuyến mại của Chợ Lì Xì. Nội dung cụ thể sẽ được thông báo theo từng đợt khuyến mại.

6.2. Các trường hợp liên quan đến Người Mua (Người Dùng)

– Người dùng làm sai các hướng dẫn và không tuân theo các quy định hoặc khuyến cáo đã được nêu rõ trong chính sách vận chuyển của Chợ Lì Xì hay trong quá trình trao đổi trực tiếp với nhân viên Chợ Lì Xì.

– Người dùng vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Chợ Lì Xì.

– Chợ Lì Xì không hỗ trợ vận chuyển sản phẩm đổi trả sau khi người mua đã nhận hàng, bóc tem và gửi yêu cầu trả lại sản phẩm hay hoàn tiền. Quá trình đổi trả hàng hóa sẽ được thực hiện dựa trên thỏa thuận giữa Người Bán và Người Mua.

– Với những trường hợp nêu trên hay các mặt hàng nằm trong danh mục sản phẩm không hỗ trợ vận chuyển Chợ Lì Xì tuyệt đối không chịu trách nhiệm bất kỳ rủi ro nào xảy ra với hàng hóa trong quá trình vận chuyển như bị thu giữ, tiêu hủy hay hư hỏng,… Một khi vi phạm chính sách vận chuyển của Chợ Lì Xì, người bán sẽ phải chịu trách nhiệm trước Chợ Lì Xì và pháp luật Việt Nam (nếu có).

6.3. Trường hợp vận chuyển hàng hóa có điều kiện và/hoặc hạn chế vận chuyển

– Hàng hóa nặng, sai quy định về khối lượng. Công thức tính khối lượng quy đổi với đơn vị vận chuyển:

Khối lượng quy đổi (kg) = chiều dài (cm) x chiều rộng (cm) x chiều cao (cm)/5000.

Để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình vận chuyển (hủy đơn hàng, không đúng khối lượng,…). Người Bán phải xác định khối lượng của sản phẩm (khi đã đóng gói) theo đúng công thức tính khối lượng đã được nêu ở trên. Trong trường hợp khối lượng tính cước vượt quá khối lượng sản phẩm đã đăng kí, Chợ Lì Xì sẽ không vận chuyển kiện hàng có chứa sản phẩm đó. Ngoài ra, Người Bán sẽ phải chịu trách nhiệm phần phí vận chuyển nếu có phát sinh.

Ví dụ: Khối lượng thực của sản phẩm sửa rửa mặt Pair Acne là 1kg. Sau đó đóng gói với các số liệu được xác định là 60cm, 10cm, 20cm. Khối lượng quy đổi sẽ được tính theo công thức là 60x10x20/5000 = 2.4 kg. Trong trường hợp này Người Bán cần đăng ký khối lượng sản phẩm nằm trong khoảng từ 1-3kg.

– Hàng hóa dễ vỡ: Đối với những bưu kiện có sản phẩm làm bằng nhựa mỏng, thủy tinh, đất nung, sản phẩm chứa chất lỏng bên trong,… nếu Chợ Lì Xì đánh giá đơn hàng có thể gây ra rủi ro lớn trong quá trình vận chuyển, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, Chợ Lì Xì có quyền từ chối hỗ trợ vận chuyển các bưu kiện đó. Hoặc nếu đối tác vận chuyển không đáp ứng được điều kiện vận chuyển các bưu kiện trên, Chợ Lì Xì cũng có quyền từ chối vận chuyển.

– Hàng dễ hư hại do đặc tính sản phẩm: Do đặc tính của từng loại sản phẩm mà trong quá trình vận chuyển, chất lượng sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều, dẫn đến hư hại/tổn thất.

+ Loại sản phẩm dễ rò rỉ khí/dung dịch, dễ biến chất hay bay mùi do tác động của môi trường: nước hoa, sữa rửa mặt, sữa tắm,…

+ Loại sản phẩm có bề mặt dễ nứt vỡ, nóng chảy ở nhiệt độ cao hay biến chất dưới tác động của môi trường: Các loại mỹ phẩm trang điểm như son môi, phấn nền, kem nền,…

+ Các sản phẩm có chứa thành phần dễ gây cháy, nổ hoặc có khả năng phát nổ do áp suất cao: bình xịt khử mùi, xịt chống muỗi, keo xịt tóc,…

Đối với những sản phẩm mang đặc tính trên hay gần giống với đặc tính trên, Chợ Lì Xì có quyền từ chối hỗ trợ vận chuyển hoặc Chợ Lì Xì vẫn có thể hỗ trợ vận chuyển với điều kiện Người Bán sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ rủi ro trong quá trình vận chuyển, nếu không thì phải xác định tình trạng thiệt hại về sản phẩm là do lỗi của đơn vị vận chuyển.

7. Quy trình về khiếu nại, bồi thường

7.1. Khiếu nại

– Thời gian Chợ Lì Xì tiếp nhận khiếu nại tương ứng theo từng trường hợp sau:

+ Hàng hóa bị hư hại hay thất thoát do vận chuyển: Trong vòng 24 giờ sau khi người mua nhận được kiện hàng hoặc người bán nhận được hàng trả về.

+ Không nhận được hàng: Chợ Lì Xì tiếp nhận khiếu nại trong vòng 24h sau khi nhận được thông báo hoàn tất quá trình vận chuyển hàng hóa cho người bán, hoặc đơn hàng đã giao thành công cho người mua.

+ (Dành cho Người Bán) khi sai phí vận chuyển, dẫn đến tình trạng nhận thiếu tiền hàng: Trong vòng 7 ngày kể từ ngày khoản tiền phí của đơn hàng được chuyển vào tài khoản của Chợ Lì Xì.

– Thời gian tiếp nhận xử lý khiếu nại của Chợ Lì Xì: từ 07-10 ngày làm việc. Kênh tiếp nhận khiếu nại: tổng đài hoặc email.

– Trường hợp người gửi vi phạm các quy định được nêu ra trong chính sách vận chuyển của Chợ Lì Xì, và/hoặc vi phạm các điều lệ về vận chuyển hàng hóa theo pháp luật Việt Nam hiện hành, Chợ Lì Xì có quyền từ chối tiếp nhận khiếu nại hay hỗ trợ xử lý khiếu nại vận chuyển (ví dụ: không có hóa đơn, chứng từ hợp lệ khi yêu cầu khiếu nại,…).

– Chợ Lì Xì chỉ tiếp nhận khi người bán cung cấp đủ thông tin:

+ Mã đơn hàng/mã vận đơn, ảnh chụp vận đơn và xác nhận đã gửi hàng cho đơn vị vận chuyển.

+ Ảnh chụp rõ nét tình trạng của kiện hàng khi được giao đến tay người mua hoặc khi được hoàn trả lại cho Người Bán.

+ Ảnh chụp rõ nét tình trạng ban đầu của kiện hàng khi Người Bán gửi đi.

+ Ảnh chụp hoặc video ghi lại tình trạng hư hại của hàng hóa, cho thấy hàng hóa không thể sử dụng hay vận hành bình thường.

+ Các bằng chứng khác (nếu có).

– Thời gian tiếp nhận các bằng chứng liên quan: trong vòng 24 giờ kể từ lúc yêu cầu khiếu nại.

– Lưu ý:

+ Để quá trình xử lý khiếu nại được tiến hành nhanh chóng, Chợ Lì Xì khuyến cáo người bán luôn chụp lại hình ảnh bên ngoài của kiện hàng trước khi vận chuyển. Hình ảnh Người Bán/Người Nhận cung cấp cho Chợ Lì Xì phải thể hiện rõ các thông tin của kiện hàng (thông tin người nhận, mã vận đơn,…).

– Chợ Lì Xì không tiếp nhận trường hợp người nhận kiểm tra hàng trước khi thanh toán cho Chợ Lì Xì (thanh toán qua thẻ hoặc thanh toán trực tiếp khi nhận hàng).

– Khi giao hàng cho đơn vị vận chuyển, Người Bán phải giữ lại vận đơn hay hóa đơn vận chuyển. Để khi có tranh chấp hay khiếu nại về việc thất thoát hàng hóa, vận đơn hay hóa đơn sẽ là bằng chứng hiệu lực nhất chứng minh Người Bán đã giao hàng.

7.2. Bồi thường

Chợ Lì Xì sẽ trực tiếp thông báo với người dùng về kết quả xử lý khiếu nại vận chuyển, kèm theo thông tin về mức giá bồi thường (nếu có). Với những đơn hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển của Chợ Lì Xì, các mức bồi thường sẽ được quy định theo tình trạng hàng hóa cụ thể như sau:

Tình trạngMức bồi thường tối đa (dựa trên giá bán của sản phẩm tại thời điểm người mua đặt hàng)
Bưu kiện thất lạc hoàn toàn100%
Hư hại (rách, vỡ, ướt bao bì, gói bọc) như sản phẩm còn nguyên5%
Rách tem niêm phong của nhà sản xuất (sản phẩm còn nguyên)10%
Thất thoát phụ kiện (sản phẩm còn nguyên)20%
Chất lượng sản phẩm giảm từ 1% đến 30%, sản phẩm bị bóp méo, bể vỡ,… nhưng còn sử dụng được (không cần sữa chữa)30%
Tình trạng hư hại vượt quá 30%100%

Lưu ý:

– Người Bán cần cung cấp hóa đơn hợp pháp của (các) sản phẩm có trường đơn hàng như hóa đơn chứng minh giá trị pháp lý của hàng hóa để được bồi thường. Nếu Người Bán không cung cấp đầy đủ các chứng từ hợp lệ của sản phẩm, mức bồi thường sẽ là gấp 3 lần cước phí vận chuyển của đơn hàng.

– Trong quá trình xử lý và điều tra về khiếu nại, nếu Chợ Lì Xì nhận thấy các tổn thất xảy ra không hoàn toàn thuộc về lỗi của Chợ Lì Xì, mà do Người Dùng không tuân theo các điều kiện vận chuyển hoặc làm sai các thao tác hướng dẫn đã được nêu rõ trong chính sách vận chuyển này, Chợ Lì Xì có quyền từ chối bồi thường về thiệt hại của sản phẩm.

– Chợ Lì Xì sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường trong trường hợp kiện hàng bị cơ quan quản lý thị trường hay cơ quan nhà nước có thẩm quyền thu hồi do không có hóa đơn cùng các chứng từ hợp lệ.

– Về tiền bồi thường sản phẩm, trong mọi trường hợp, khoản tiền bồi thường tuyệt đối không vượt quá giá bán sản phẩm được Người Bán niêm yết trên website Chợ Lì Xì tại thời điểm đặt hàng. Nếu Người Bán gửi hàng hóa sai thông tin hay khác so với nội dung sản phẩm đã đăng ký trong đơn hàng, Chợ Lì Xì có quyền từ chối hỗ trợ.

8. Trường hợp khuyến cáo về vận chuyển

– Đơn vị vận chuyển sẽ yêu cầu Người Mua thanh toán đầy đủ hoặc xác nhận đã nhận hàng trước khi Người Mua bóc hàng để kiểm tra. Các vấn đề phát sinh với bưu kiện, Người Mua vui lòng liên hệ với Chợ Lì Xì qua tổng đài hỗ trợ hoặc qua email.

– Để phục vụ cho việc bồi thường, Người Nhận nên chụp lại gói hàng lúc còn nguyên vẹn để lưu lại bằng chứng về tình trạng bao bì, gói bọc.

– Người Nhận vui lòng kiểm ta kỹ bao bì của sản phẩm. Trong trường hợp bao bì có dấu hiệu hư hại (rách, méo, ướt…) khiến Người Nhận nghi ngờ về chất lượng bên trong của sản phẩm, Người Nhận có thể từ chối nhận hàng và thông báo cho Chợ Lì Xì.

– Người Nhận/Người Mua vui lòng bảo quản và giữ nguyên hiện trạng bưu kiện, sản phẩm sau khi đã gửi yêu cầu hoàn/trả tiền hoặc khiếu nại vận chuyển, tuyệt đối không sử dụng thử hay tác động mạnh khiến tình trạng sản phẩm không còn như ban đầu. Nếu Chợ Lì Xì xác nhận bưu kiện đã biến chất so với lúc Người Nhận/Người Mua nhận hàng, Chợ Lì Xì sẽ từ chối mọi yêu cầu hoàn/trả hay khiếu nại vận chuyển.

– Trường hợp có khiếu nại, người dùng có trách nhiệm hỗ trợ và phối hợp với Chợ Lì Xì trong suốt quá trình xác minh thông tin. Người dùng phải cung cấp thông tin một cách trung thực, nhanh chóng và chính xác khi Chợ Lì Xì liên hệ. Trường hợp Chợ Lì Xì không thể liên hệ được với bên khiếu nại để xác minh thông tin, Chợ Lì Xì có quyền kết thúc quá trình và không giải thích gì thêm.

– Chợ Lì Xì có mức phạt nghiêm khắc cho những trường hợp gửi hàng giả, đưa phí cho nhân viên vận chuyển để cập nhật sai trạng thái đơn hàng, tự đặt cho mình,… với mục đích chuộc lợi từ chính sách vận chuyển và/hoặc các chương trình khuyến mãi của Chợ Lì Xì.

– Tất cả Người Bán có trách nhiệm tuân thủ đúng theo quy định của Chợ Lì Xì và pháp luật Việt Nam trong việc gửi trả hàng hóa. Trong trường hợp vi phạm pháp luật, Người Bán sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm.

9. Chính sách và quy trình thanh toán

9.1. Chính sách thanh toán

Chợ Lì Xì sẽ thực hiện đối soát và thanh toán cho bên Người Bán các khoản thanh toán như sau:

– Doanh thu hàng hóa: giá của hàng hóa được tính cho bên Người Bán là giá bán của hàng hóa với tình trạng đơn hàng “Hoàn Thành” trên trung tâm bán hàng của Chợ Lì Xì.

– Hoàn tiền: Hai bên hoàn trả lại các khoản Phí Dịch Vụ hoặc Khoản Thanh Toán đã thu hoặc đã nhận khi xảy ra trường hợp hàng hóa đã giao thành công và bên Chợ Lì Xì đã thanh toán cho bên Người Bán trong kì thanh toán trước đó bị hoàn trả lại theo quy định của Hợp Đồng và Chính sách & Quy trình xử lý đổi/ trả, bảo hành.

– Phí khác: Các khoản phí khác đi kèm trong các trường hợp khách hàng từ chối nhận hàng sẽ xử lí theo quy định xử lý đổi/trả, bảo hành hoặc các trường hợp hai bên đã thỏa thuận và đồng ý với nhau.

– Chu kì thanh toán giữa hai bên ( “Chu kì thanh toán”) sẽ được thực hiện mỗi 02 (hai) lần một tháng với các chi tiết như sau:

+ Chu kì thanh toán đầu tiên từ ngày 01 đến ngày 15 của tháng giao dịch dương lịch (“Chu Kỳ Thanh Toán Lần Đầu”).

+ Chu kì thanh toán đầu tiên từ ngày 16 đến ngày cuối của tháng giao dịch dương lịch (“Chu Kỳ Thanh Toán Lần Hai”)

– Chợ Lì Xì sẽ xác nhận số dư tài khoản thông qua việc Xuất sao kê vào ngày 16 đối với Chu Kỳ Thanh Toán Lần Đầu và ngày 01 của tháng dương lịch kế tiếp đối với Chu Kỳ Thanh Toán Lần Hai.

9.2. Quy trình thanh toán với Nhà Bán Hàng

Bước 1: Xuất sao kê.

Bên Chợ Lì Xì sẽ xác nhận số dư tài khoản thông qua việc xuất sao kê theo chu kì thanh toán quy định.

Bước 2: Thanh toán.

Bên Chợ Lì Xì sẽ tiến hành thanh toán cho bên Người Bán khoản dư nợ cuối kì trong vòng 13 (mười ba) ngày kể từ ngày xuất sao kê. Trong trường hợp Người Bán cung cấp sai thông tin thanh toán theo ghi nhận trên hệ thống Trung Tâm Bán Hàng, thời gian chuyển khoản lại sẽ được Chợ Lì Xì quyết định và gửi thông báo sau cho Người Bán.

Bước 3: Xuất Hóa đơn & Chuyển khoản

Bên Chợ Lì Xì thực hiện Chuyển khoản cho bên Người Bán theo thông tin trên Hợp đồng Cung ứng Dịch vụ Sàn Thương Mại Điện Tử. Bên Chợ Lì Xì sẽ chuyển Hóa đơn dịch vụ VAT cho bên Người Bán trong vòng 5 (năm) ngày làm việc sau khi thanh toán.

9.3. Quy trình thanh toán dành cho Người Mua

Sau khi tìm hiểu thông tin sản phẩm và lựa chọn đặt mua sản phẩm, Người Mua tiến hành đặt sản phẩm và chọn hình thức thanh toán phù hợp, cung cấp đầy đủ các thông tin trước khi hoàn tất. Chợ Lì Xì cung cấp các hình thức thanh toán sau, khách hàng có thể lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp:

Cách 1: Thanh toán khi nhận hàng (COD-Cash On Delivery)

Cách 2: Thanh toán online qua thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ.

Cách 3: Thanh toán bằng thẻ ATM nội địa

10. Quyền lợi và nghĩa vụ của Người Dùng trên Cholixi.vn

10.1. Đảm bảo an toàn giao dịch

Ban quản lý đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin và việc thanh toán của người tiêu dùng. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh, yêu cầu các Thành viên tham gia sàn giao dịch TMĐT Chợ Lì Xì lưu ý và tuân thủ các nội dung cam kết với khách hàng như sau:

– Người Bán phải cung cấp đầy đủ thông tin (tên, địa chỉ, số điện thoại, email, mã số thuế (nếu có), thông tin sản phẩm,…) trong mỗi gian hàng đăng bán sản phẩm và chịu hoàn toàn trách nhiệm về thông tin đã cung cấp cho Chợ Lì Xì. Chợ Lì Xì sẽ dựa vào thông tin Người Bán cung cấp để thẩm định năng lực Người Bán.

– Người Bán phải đảm bảo và chịu toàn bộ trách nhiệm đối với tất cả các sản phẩm cung cấp trên sàn giao dịch TMĐT Chợ Lì Xì là sản phẩm chính hãng, còn mới 100%, chưa qua sử dụng, còn nguyên bao bì, sản phẩm đúng như thông tin mô tả trên Chợ Lì Xì.

– Khách hàng không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về những mất mát Người Dùng có thể chịu trong việc trao đổi thông tin của người dùng qua internet hoặc email.

– Người Dùng tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

– Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

10.2. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

a. Mục đích thu thập thông tin cá nhân

– Sử dụng để xác nhận thành viên khi thành viên dùng thông tin để đăng nhập vào hệ thống của Chợ Lì Xì.

– Dùng để giao dịch trong khi mua hàng hóa, dịch vụ của Người Bán trên Chợ Lì Xì như dùng để đặt dịch vụ, mua hàng hóa, gửi hàng hóa, thanh toán tiền sau khi mua hàng hóa, dịch vụ,…

– Dùng trong tuyên truyền quảng cáo các thông tin của Chợ Lì Xì đến các thành viên gửi email giới thiệu về các sản phẩm dịch vụ trên Chợ Lì Xì.

– Cung cấp thông tin về dịch vụ bằng email, bưu điện, điện thoại,…

– Dùng để cá nhân hóa nội dung mỗi khi khách hàng truy cập vào Cholixi.vn dựa theo giới tính, tuổi, nơi sinh sống, sở thích, lịch sử mua hàng, trang web thành viên đã xem.

– Dùng để phân tích xu hướng tiêu dùng của khách hàng, với mục đích xây dựng những dịch vụ mới, hoặc cải thiện những dịch vụ cũ.

– Dùng để liên lạc với thành viên khi Chợ Lì Xì điều tra thông tin khách hàng, tổ chức khuyến mại, trao đổi ý kiến thông tin trên bảng đánh giá, bình luận.

– Dùng để trả lời khi thành viên thắc mắc: công ty chúng tôi sẽ trả lời thành viên bằng email, điện thoại, hoặc gửi thư tới địa chỉ của thành viên, khi thành viên thắc mắc.

– Dùng trong các dịch vụ khác do Cholixi.vn cung cấp.

– Dùng cung cấp thông tin cá nhân cho người bán trong quy trình thanh toán.

– Dùng cho những mục đích khác của Cholixi.vn không ghi ở trên. Khi đó chúng tôi sẽ thông báo việc sử dụng đó trên Cholixi.vn.

b. Phạm vi sử dụng thông tin

Chợ Lì Xì sử dụng thông tin Người Dùng cung cấp để:

– Cung cấp dịch vụ đến Người Dùng.

– Thông báo các hoạt động, thông tin cần trao đổi giữa Sàn giao dịch TMĐT Chợ Lì Xì đến Người Dùng.

– Liên hệ và giải quyết cho Người Dùng trong các trường hợp đặc biệt.

– Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên vào các mục đích có liên quan đến giao dịch tại Chợ Lì Xì.

– Trong trường hợp có yêu cầu của các bên có thẩm quyền như cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra hoặc các Tổ chức thẻ Visa/Mastercard liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật hoặc gian lận thẻ tín dụng nào đó của Người Dùng, Sàn giao dịch TMĐT Chợ Lì Xì có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân Người Dùng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của Người Dùng.

c. Thời gian lưu trữ thông tin

Thông tin cá nhân Người Dùng sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc chính thành viên đăng nhập và yêu cầu hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin sẽ được lưu giữ bảo mật tại Chợ Lì Xì.

d. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin (Bao gồm cách thức liên lạc để Người Dùng có thể hỏi về hoạt động thu thập, xử lý thông tin liên quan đến cá nhân mình)

– Tên công ty: Công ty Cổ Phần Lì Xì

– Địa chỉ văn phòng đại diện: 393/13 Hai Bà Trưng, Phường 8, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Điện thoại: 028.66.80.80.23

– Email: contact.lixicorp@gmail.com

e. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình

– Người Dùng có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu Chợ Lì Xì thực hiện việc này.

– Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin cá nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn giao dịch TMĐT Chợ Lì Xì. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Chợ Lì Xì sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.

– Email tiếp nhận thông tin khiếu nại: contact.lixicorp@gmail.com

f. Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

– Thông tin cá nhân của Người Dùng trên Chợ Lì Xì được cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Chợ Lì Xì. Việc thu thập và sử dụng thông tin của Người Dùng chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của Người Dùng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

– Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhận của Người Dùng khi không có sự cho phép hay đồng ý từ Người Dùng.

– Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân Người Dùng, Chợ Lì Xì sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho Người Dùng được biết.

– Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Người Dùng bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn của Chợ Lì Xì.

– Ban quản lý Chợ Lì Xì yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/ mua hàng là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán,… và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Chợ Lì Xì không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

10.3. Quản lý thông tin xấu

1. Người Dùng sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình và hộp thư điện tử của mình. Người Dùng có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Chợ Lì Xì về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

2. Người Dùng phải cung cấp đầy dủ, chính xác các thông tin đăng tải trên Sàn giao dịch TMĐT Chợ Lì Xì, đặc biệt thông tin về giá cả, chất lượng sản phẩm. Mọi thông tin được sửa đổi, bổ sung, thay thế phải được thông báo kịp thời cho Ban quản lý Sàn và cập nhật trên Website.

3. Người Dùng không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Chợ Lì Xì vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe dọa, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Chợ Lì Xì hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì Người Dùng phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

4. Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Chợ Lì Xì dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Chợ Lì Xì.

10.4. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

– Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

– Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Chợ Lì Xì cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Người Dùng không thể tham gia giao dịch được thì Người Dùng thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT qua địa chỉ email: contact.lixicorp@gmail.com. Chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các Thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Chợ Lì Xì.

– Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Chợ Lì Xì sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của Người Dùng không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kĩ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

11. Quyền và nghĩa vụ của ban quản trị sàn TMĐT Cholixi.vn

11.1. Quyền của Ban quản lý Sàn

– Website TMĐT Chợ Lì Xì sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên website TMĐT Chợ Lì Xì.

– Website TMĐT Chợ Lì Xì chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Website TMĐT Chợ Lì Xì.

– Website TMĐT Chợ Lì Xì sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá website TMĐT Chợ Lì Xì ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia website TMÐT Chợ Lì Xì.

– Website TMĐT Chợ Lì Xì chịu trách nhiệm trong việc công bố đầy đủ các nội dung thông tin liên quan đến hàng hóa khuyến mại cũng như thông tin về đơn vị thực hiện chương trình khuyến mại trong từng thông tin khuyến mại đăng tải trên website TMĐT Chợ Lì Xì theo quy định của pháp luật hiện hành.

– Website TMĐT Chợ Lì Xì chịu trách nhiệm trong việc cung cấp thông tin về hàng hóa, dịch vụ cho người tiêu dùng theo quy định của Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

– Website TMĐT Chợ Lì Xì chịu trách nhiệm ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định pháp luật.

– Website Cholixi.vn chịu trách nhiệm loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.

– Website TMĐT Chợ Lì Xì cam kết bồi thường cho khách hàng nếu phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ hoặc thẻ khách hàng thường xuyên do website phát hành bị đối tác từ chối trái với các điều kiện đã công bố trên website hoặc trên chính phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ, thẻ khách hàng thường xuyên đó. Sau khi thực hiện bồi thường cho khách hàng, website TMĐT Chợ Lì Xì có quyền liên hệ và yêu cầu đối tác là nhà bán hàng thực hiện các quy trình đòi bồi thường.

– Website TMĐT Chợ Lì Xì có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên website thương mại điện tử đồng thời sẽ hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên website thương mại điện tử.

– Website TMÐT Chợ Lì Xì sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Website TMĐT Chợ Lì Xì và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Website TMĐT Chợ Lì Xì không phải chịu trách nhiệm liên đới.

– Website TMĐT Chợ Lì Xì sẽ công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Khi khách hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

11.2. Nghĩa vụ của Sàn

– Thẩm tra và xác thực thông tin đăng ký kinh doanh (đối với thương nhân) hoặc nhân thân (đối với cá nhân) tham gia bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên Sàn Giao dịch TMĐT.

– Thiết lập cơ chế cung cấp thông tin và giao kết hợp đồng trên website thương mại điện tử cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia Sàn giao dịch TMĐT thực hiện quy trình giao kết Hợp đồng.

– Lưu giữ thông tin đăng ký của thương nhân hoặc thông tin cá nhân của các cá nhân ngay từ ngày thương nhân hoặc cá nhân đăng ký tham gia Sàn giao dịch TMĐT và thường xuyên cập nhật các thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan.

– Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thương nhân và thông tin cá nhân. Không được tiết lộ, chuyển nhượng, cho thuê hoặc bán các thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh hoặc thông tin cá nhân của người tiêu dùng khi chưa được sự đồng ý của các bên liên quan, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

– Tích cực hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật; cung cấp các tài liệu như thông tin đăng ký, lịch sử dữ liệu giao dịch,… của đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

– Khi người tiêu dùng mua hàng hóa hoặc dịch vụ phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, thương nhân, tổ chức vận hành sàn thương mại điện tử phải cung cấp cho người tiêu dùng thông tin đăng ký của người bán, tích cực hỗ trợ người tiêu dùng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân.

– Chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch TMĐT Cholixi.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép.

– Xây dựng các chính sách dịch vụ áp dụng cho từng đối tượng trên Sàn giao dịch. Các chính sách này sẽ được công bố trên Sàn giao dịch TMĐT Cholixi.vn.

– Triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các Thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch TMĐT Cholixi.vn.

– Duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch TMĐT Cholixi.vn và khắc phục các sự cố xảy ra ảnh hưởng tới hoạt động của Sàn. Trường hợp xảy ra các sự kiện bất khả kháng như: thiên tai, hỏa hoạn, biến động xã hội, các quyết định của cơ quan chức năng,… thì Sàn giao dịch TMĐT Cholixi.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.

– Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Cholixi.vn có trách nhiệm hướng dẫn các Thành viên thực hiện quá trình mua bán qua Sàn giao dịch TMĐT Cholixi.vn đặc biệt là việc áp dụng chức năng thanh toán trực tuyến.

12. Quyền và nghĩa vụ của thành viên

12.1. Quyền của thành viên

– Được miễn phí Thành viên. Phí thành viên được hiểu là khoản phí để được tham gia hoạt động trên Sàn giao dịch TMĐT, nhưng không tính đến các khoản phí khác như phí thuê quảng cáo, các dịch vụ tư vấn, các khoản phí khác trên Sàn giao dịch TMĐT Cholixi.vn.

– Tạo một cửa hàng riêng để trưng bầy hàng hoá và tiến hành giao dịch kinh doanh cũng như quảng bá doanh nghiệp của mình trên Sàn giao dịch TMĐT.

– Được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ, quản lý cửa hàng và các giao dịch của mình trên Sàn giao dịch TMĐT.

– Được hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc xây dựng cửa hàng, tiến hành giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT.

– Hưởng các chính sách ưu đãi do Sàn giao dịch TMĐT hay các đối tác thứ ba cung cấp trên Sàn giao dịch TMĐT Cholixi.vn. Các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải trực tiếp trên Sàn giao dịch TMĐT Cholixi.vn hoặc được gửi trực tiếp đến các thành viên.

– Hưởng các chính sách ưu đãi do Sàn giao dịch TMĐT hay các đối tác thứ ba cung cấp trên Sàn giao dịch TMĐT Cholixi.vn. Các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải trực tiếp trên Sàn giao dịch TMĐT Cholixi.vn hoặc được gửi trực tiếp đến các thành viên.

12.2. Nghĩa vụ của thành viên

– Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ của mình chào bán trên Sàn giao dịch TMĐT.

– Tuân thủ các quy định pháp luật về cung cấp thông tin và giao kết hợp đồng trên website thương mại điện tử và các quy định tại Quy chế này.

– Tuân thủ quy định của pháp luật có liên quan về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại.

– Bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

– Thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Cholixi.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp xử lý kịp thời.

– Cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT Cholixi.vn và đăng tải, cập nhật những thông tin trên website đầy đủ và chính xác, đặc biệt thông tin về giá cả và chất lượng sản phẩm mà thành viên cung cấp.

– Chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch TMĐT Cholixi.vn. Mỗi thành viên phải có quy trình giao hàng đầy đủ rõ ràng.

– Không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Cholixi.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT cholixi.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

– Không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Cholixi.com cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Cholixi.vn trong bản Quy chế này.

– Không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Cholixi.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Cholixi.vn.

12.3. Điều khoản áp dụng

1. Tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên Sàn Giao Dịch sẽ được các bên thương lượng giải quyết, trường hợp không tự giải quyết được thì đưa ra Cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định pháp luật.

2. Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT có hiệu lực thi hành kể từ ngày đăng tải trên website cholixi.vn.

3. Trường hợp phải thay đổi nội dung quy chế để đảm bảo mục đích và hoạt động của Sàn thì Ban quản lý sẽ thông báo trên Sàn giao dịch trước 5 (năm) ngày. Sau 5 (năm) ngày thông báo, Quy chế được sửa đổi, bổ sung, thay thế chính thức có hiệu lực. Việc Thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc các thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

12.4. Điều khoản cam kết

– Mọi Thành viên và Đối tác/Người Bán hàng khi sử dụng Chợ Lì Xì làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

– Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với Chợ Lì Xì theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

Hỗ trợ khách hàng: 028.66.80.80.23

Sàn giao dịch Thương mại điện tử Lì Xì

Địa chỉ văn phòng đại diện: 393/13 Hai Bà Trưng, Phường 8, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

E-mail: contact.lixicorp@gmail.com

Hotline: 028.66.80.80.23

Tiêu chuẩn Cộng Đồng

Thông qua bản tiêu chuẩn này, chúng tôi muốn hướng dẫn Người Bán và Người Mua gìn giữ một thị trường mua bán đạo đức và tích cực. Vui lòng đọc và thực hiện theo những tiêu chuẩn dưới đây khi sử dụng trang thương mại điện tử – hàng xách tay Chợ Lì Xì. Bằng việc dùng trang thương mại này, bạn đồng ý với các Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Chúng tôi cam kết gìn giữ sự an toàn và không ngừng nỗ lực cải tiến cộng đồng mua bán này.

NHỮNG CAM KẾT NÊN LÀM

1. Bán hàng xách tay thật, không quảng cáo

Chợ Lì Xì là nền tảng hỗ trợ người mua và người bán trao đổi các lợi ích giao dịch với nhau. Chúng tôi không phải là nền tảng để quảng cáo. Bạn chỉ nên đăng những sản phẩm mà bạn muốn bán trên Chợ Lì Xì.

Chúng tôi không khuyến cáo những vi phạm dưới đây:

– Kết nối trang đăng bán sản phẩm tới một website riêng biệt khác.

– Phần mô tả, hình ảnh hoặc tên gọi của sản phẩm chứa thông tin hướng dẫn người mua kết nối với người bán qua một ứng dụng hoặc phương tiện khác.

– Đăng bán một sản phẩm lặp đi lặp lại trên cùng một danh mục sản phẩm hoặc tại các danh mục sản phẩm khác nhau (spam).

– Thu hút người mua bằng giá bán thấp nhưng sản phẩm được bán thực tế với giá cao hơn.

2. Làm nổi bật sản phẩm của bạn

– Chợ Lì Xì khuyến khích người bán thu hút người mua bằng hình ảnh sản phẩm đẹp và rõ ràng. Để ảnh sản phẩm của bạn thu hút hơn, bạn có thể tham khảo Mẹo bán hàng trên Chợ Lì Xì.

– Bên cạnh đó, mô tả sản phẩm thật chính xác và chi tiết vì khách hàng luôn muốn hiểu rõ về sản phẩm mà họ mua. Nhờ đó, bạn sẽ nhận được những đánh giá tích cực và thúc đẩy hành động mua hàng từ họ.

3. Tôn trọng lẫn nhau

– Chúng tôi muốn xây dựng một cộng đồng an toàn và văn minh để mọi người cùng tận hưởng niềm vui mua sắm trực tuyến. Vì vậy, hãy đăng tải những nội dung lành mạnh và phù hợp với tất cả mọi người; không sử dụng ngôn ngữ thô tục, đăng các nội dung xấu hay làm phiền người khác.

– Chúng tôi khuyến khích sự thiện chí và tôn trọng lẫn nhau giữa những người bán và người mua, cũng như những người bán với nhau. Chúng tôi tin một nền tảng mua bán thuận tiện được tạo nên từ mối quan hệ mua và bán có văn hóa.

4. Sản phẩm đăng bán là hàng hóa xách tay thật sự

Chợ Lì Xì là nơi giao dịch các sản phẩm xách tay, nghĩa là các sản phẩm này phải đảm bảo sản xuất ở nước ngoài, được xách tay về Việt Nam qua đường hàng không hoặc đường biển. Là một người bán tham gia vào cộng đồng Chợ Lì Xì, hãy đảm bảo bạn thực hiên đúng quy chuẩn quan trọng này đối với mỗi sản phẩm mà bạn đăng bán.

5. Quan tâm tới lịch sử bán hàng

Để tạo ra trải nghiệm tốt cho khách hàng, bạn nên tìm hiểu và đáp ứng những nhu cầu của Người mua. Khi Người mua cảm thấy hài lòng, họ sẽ tiếp tục mua hàng và đánh giá tích cực cho shop của bạn.

Chợ Lì Xì có thể gửi cảnh báo đến những người bán có lịch sử bán hàng xấu. Trong trường hợp cần thiết, chúng tôi có thể loại bỏ một số đặc quyền của người bán, giảm thứ hạng tìm kiếm, giới hạn hoặc tạm ngưng quyền truy cập của người bán.

Chúng tôi khuyến khích duy trì những hành động sau đây để tạo sạo sự hài lòng và đảm bảo trải nghiệm tốt cho khách hàng:

– Quản lý và cập nhật nguồn hàng của bạn ít nhất 1 lần/ngày.

– Duy trì đủ lượng hàng cần thiết, giao hàng đúng hẹn và giảm thiểu các trường hợp hủy, trả đơn hàng và hoàn tiền không cần thiết. Điều này ảnh hưởng tới uy tín của bạn và khách hàng có thể đánh giá bạn dựa trên những tiêu chí này.

– Cung cấp thông tin mô tả chi tiết và ảnh sản phẩm một cách trung thực.

– Trả lời các câu hỏi của người mua trong thời gian sớm nhất.

– Đảm bảo chất lượng hàng hóa trước khi vận chuyển.

– Đóng gói hàng hóa cẩn thận, đề phòng các hư hại trong quá trình vận chuyển.

– Trả lời nhanh chóng các yêu cầu hoàn tiền.

– Nếu bạn cần hủy các đơn hàng vì các trường hợp bất khả kháng, cần thông báo cho người mua ngay lập tức với lý do thuyết phục.

NHỮNG CAM KẾT KHÔNG NÊN LÀM

1. Tạo một sản phẩm rất nhiều lần

Nếu vi phạm tiêu chuẩn này, hệ thống của Chợ Lì Xì sẽ tự động khóa sản phẩm của bạn.

2. Đăng giá sản phẩm không chính xác 

Hệ thống sẽ tự động khóa sản phẩm trong trường hợp nhận được báo cáo giá bán được đăng rất thấp nhưng chất lượng sản phẩm không được đảm bảo hoặc shop không có ý định bán sản phẩm đó.

3. Mạo danh

Mạo danh người khác để lừa đảo dưới bất kỳ hình thức nào bị xem là hành vi vi phạm nghiêm trọng Tiêu chuẩn cộng đồng của Chợ Lì Xì. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng hình ảnh của người khác, vui lòng tôn trọng bản quyền và dẫn nguồn khi cần thiết. Chúng tôi khuyến cáo không thực hiện những hành vị mạo danh sau:

– Sử dụng thông tin cá nhân của người khác (thông tin liên lạc, hình ảnh, v.v…) để tạo tài khoản, đặt hàng, bán hàng trên Chợ Lì Xì khi chưa có sự cho phép của cá nhân đó.

– Sử dụng danh tính của người khác với mục đích giả mạo và lừa đảo.

Nếu phát hiện có người dùng mạo danh bạn hay người khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Vì một cộng đồng Chợ Lì Xì an toàn và lành mạnh.

4. Đăng bán hàng giả, hàng nhái

Ở Chợ Lì Xì, chúng tôi quy định chặt chẽ về việc nghiêm cấm đăng bán những mặt hàng giả, hàng nhái. Niềm tin và quyền lợi của khách hàng cần được duy trì và đặt lên hàng đầu, vì vậy chúng tôi sẽ có những biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với việc đăng bán hàng giả, hàng nhái.

Chúng tôi có quyền báo cáo với các cơ quan Pháp Luật để xử lý các trường hợp buôn bán hàng giả, hàng nhái theo Điều 192 Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13.

Ngoài ra, Chợ Lì Xì có quyền xóa các mặt hàng này nếu phát hiện vị phạm và dừng quyền bán hàng ngay lập tức. Chúng tôi cũng khuyến cáo không đăng bán những mặt hàng hết hạn sử dụng và gỡ các mặt hàng đang đăng bán những đã đến thời hạn hết hạn.

5. Đăng bán dịch vụ

Chợ Lì Xì là trang thương mại về hàng hóa, mọi hình thức dịch vụ đều không được phép đăng bán.

6. Tên sản phẩm không phù hợp

– Tên sản phẩm không rõ ràng, viết tắt dễ gây hiểm nhầm, không thể hiện đúng sản phẩm đăng bán.

– Tên sản phẩm chứa ký tự lạ: @, !, ^, {, [,…

– Tên sản phẩm có chứa thông tin quảng cáo.

– Tên sản phẩm được lặp lại rất nhiều lần, hoặc chứa hashtags, từ khóa, tên các nhãn hiệu và những thông tin không liên quan.

– Tên và mô tả sản phẩm bị thay đổi toàn bộ thành một sản phẩm khác, nhằm lợi dụng những đánh giá hoặc bình luận tốt của người mua dành cho sản phẩm trước đó.

7. Giao dịch không hợp lệ

– Người bán tự tạo tài khoản và đặt hàng của chính mình nhằm lợi dụng các chương trình của Chợ Lì Xì.

– Người bán đặt hộ và người mua không biết gì về Chợ Lì Xì.

– Người bán đặt hộ người mua nhiều lần.

– Một người dùng tạo nhiều tài khoản để được hưởng nhiều lần đối với một chương trình của Chợ Lì Xì.

– Người bán và người mua tự thỏa thuật tăng giá sản phẩm để trục lợi phí vận chuyển, mã giảm giá hoặc lạm dụng các chương trình khuyến mãi khác của Chợ Lì Xì.

– Người bán hoặc người mua tách nhỏ đơn hàng số lượng lớn/mua sỉ thành nhiều đơn nhỏ để lạm dụng chương trình miễn phí vận chuyển của Chợ Lì Xì.

– Các trường hợp khác mà hệ thống của chợ Lì Xì phát hiện được.

Tùy từng trường hợp vi phạm, Chợ Lì Xì sẽ có biện pháp xử lý thích hợp.

8. Chính sách hoàn trả không phù hợp

Người Bán có quyền xây dựng chính sách hoàn trả riêng và không mâu thuẫn với chính sách hoàn trả hiện thời của Chợ Lì Xì. Tuy nhiên, chính sách ấy cần minh bạch, phù hợp và thân thiện với trả nghiệm của Người Mua. Điều này góp phần quan trọng trọng việc xây dựng một cộng đồng mua sắm trực tuyến ngày một tuyệt vời hơn.

Nếu phát hiện người dùng vi phạm các quy tắc này, bạn hãy thông báo cho chúng tôi bằng cách Báo cáo người dùng/sản phẩm. Chúng tôi sẽ tiếp nhận và có biện pháp xử lý phù hợp nhất.

9. Lợi dụng chính sách hỗ trợ của Chợ Lì Xì để gian lận

Mã giảm giá và các chương trình trợ giá của Chợ Lì Xì là để hỗ trợ Người Bán bán hàng hiệu quả. Vì vậy, chúng tôi nghiêm cấm các hành vi sau:

– Tạo đơn hàng giả.

– Lợi dụng mã giảm giá để trục lợi.

– Lợi dụng các chương trình trợ giá.

– Gian lận để được hưởng chênh lệch.

Nếu vi phạm tiêu chuẩn này, Người Dùng có thể bị:

– Khóa tài khoản vĩnh viễn.

– Đóng băng số tiền đang được Chợ Lì Xì đảm bảo để xác minh các đơn hàng.

– Ở mức độ cao hơn, chúng tôi có thể truy cứu trách nhiệm dân sự hoặc yêu cầu bồi thường thiệt hại.

1. Điều kiện áp dụng

Theo các điều khoản và điều kiện được quy định trong chính sách Trả hàng và Hoàn tiền này và một phần của Điều khoản dịch vụ, Chợ Lì Xì đảm bảo quyền lợi của Người Mua bằng cách cho phép gửi yêu cầu hoàn trả sản phẩm và/hoặc hoàn tiền trước khi hết hạn. Thời hạn Chợ Lì Xì Đảm Bảo đã được qui định trong điều khoản Dịch vụ.

Chợ Lì Xì Đảm Bảo là một dịch vụ cung cấp bởi Chợ Lì Xì, theo yêu cầu của Người Dùng, để hỗ trợ Người Dùng trong việc giải quyết các xung đột có thể phát sinh trong quá trình giao dịch mua bán sản phẩm xách tay được bán trên Chợ Lì Xì. Người Dùng có thể liên hệ với nhau để thỏa thuận về việc giải quyết tranh chấp của họ hoặc báo cáo lên chính quyền địa phương có liên quan nhờ hỗ trợ họ trong việc giải quyết bất kỳ tranh chấp xảy ra trước, trong hoặc sau khi sử dụng Chợ Lì Xì Đảm Bảo.

2. Điều kiện trả hàng

Người Mua đồng ý rằng cô ấy/anh ấy chỉ có thể yêu cầu trả hàng và hoàn tiền trong các trường hợp sau:

– Người Mua đã thanh toán nhưng không nhận được sản phẩm.

– Sản phẩm xách tay bị lỗi hoặc bị hư hại trong quá trình vận chuyển.

– Người Bán giao sai sản phẩm cho Người Mua (ví dụ: sai kích cỡ, sai màu sắc,…).

– Sản phẩm Người Mua nhận được khác biệt một cách rõ rệt so với thông tin mà Người Bán cung cấp trong mục mô tả sản phẩm.

– Người Mua nhận phải sản phẩm không chính hãng, hàng giả, hàng nhái.

– Người Bán đã tự thỏa thuận và đồng ý cho Người Mua trả hàng (tuy nhiên Chợ Lì Xì sẽ cần Người Bán xác nhận lại những thoả thuận này).

Tất cả các yêu cầu trả hàng – hoàn tiền phải được thực hiện trên trang web Chợ Lì Xì. Chợ Lì Xì luôn xem xét cẩn thận từng yêu cầu trả hàng/hoàn tiền của Người Mua và có quyền đưa ra quyết định cuối cùng đối với yêu cầu đó dựa trên các quy định nêu trên và theo Điều khoản Dịch vụ của Chợ Lì Xì.

3. Không thay đổi ý định mua hàng

Không thay đổi ý định mua hàng trừ khi được đề cập trong chính sách Trả hàng và Hoàn tiền này. Các trường hợp trả hàng do Người Mua thay đổi ý định mua hàng sẽ không được chấp nhận.

4. Quyền lợi của Người Bán

Khi nhận được yêu cầu trả hàng và/hoặc hoàn tiền từ phía Người Mua, Chợ Lì Xì sẽ thông báo cho Người Bán qua văn bản (thông báo trên trang web và/hoặc thư điện tử và/hoặc tin nhắn điện thoại). Người Bán cần phải gửi phản hồi theo hướng dẫn của Chợ Lì Xì trong thời gian quy định. Sau thời gian đó, nếu Chợ Lì Xì không nhận được bất cứ phản hồi nào từ Người Bán, Chợ Lì Xì sẽ hiểu rằng Người Bán hoàn toàn đồng ý với yêu cầu của Người Mua, và tự động hoàn tiền cho Người Mua mà không thông báo gì thêm.

Chợ Lì Xì luôn theo dõi phản hồi của Người Bán trong từng trường hợp và toàn quyền ra quyết định cuối cùng đối với yêu cầu trả hàng/hoàn tiền của Người Mua.

5. Tình trạng của hàng trả lại

Để hạn chế các rắc rối phát sinh liên quan đến trả hàng, Người Mua lưu ý cần phải gửi trả sản phẩm bao gồm toàn bộ phụ kiện đi kèm nếu có và sản phẩm phải trong tình trạng nguyên vẹn như khi nhận hàng. Chợ Lì Xì khuyến khích Người Mua chụp lại ảnh sản phẩm ngay khi nhận được để làm bằng chứng đối chiếu/khiếu nại về sau nếu cần.

6. Chi phí trả hàng

Người Bán và Người Mua cần thống nhất về việc ai sẽ là người chịu phí vận chuyển đối với hàng trả lại. Lưu ý: Hiện tại, Chợ Lì Xì chưa hỗ trợ phí vận chuyển cũng như thương lượng phí vận chuyển trả hàng cho đơn hàng khiếu nại.

7. Hoàn tiền cho hàng trả lại

Chợ Lì Xì sẽ chỉ hoàn tiền cho Người Mua khi Người Bán xác nhận đã nhận được Hàng trả lại. Trong trường hợp Người Bán không phản hồi trong khoảng thời gian đã được quy định trước, Chợ Lì Xì sẽ tự động hoàn tiền cho Người Mua mà không thông báo gì thêm. Để biết thêm thông tin về thời hạn phản hồi của Người Bán, vui lòng bấm vào đây. Tùy từng trường hợp, tiền hoàn trả sẽ được chuyển vào thẻ tín dụng/tài khoản ngân hàng được chỉ định của Người Mua.

Lưu ý: Với đơn hàng COD, Người Mua có trách nhiệm phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng để nhận tiền hoàn trả.

8. Liên lạc giữa Người Bán và Người Mua

Chợ Lì Xì khuyến khích Người Dùng liên hệ để thương lượng trước với nhau khi có bất cứ vấn đề nào phát sinh trong giao dịch. Chợ Lì Xì sẽ chỉ can thiệp trong trường hợp Người Bán và Người Mua không thể đi đến thỏa thuận cuối cùng, do vậy Người Mua nên chủ động liên hệ với Người Bán khi có bất cứ vấn đề nào liên quan đến đơn hàng.

9. Tranh chấp giữa Người Mua và Người Bán

Trong trường hợp Người Mua và Người Bán không thể đồng thuận về phương án giải quyết, Người Mua và Người Bán có thể khiếu nại việc này lên các Cơ quan chức năng để giải quyết.
Nếu một bên khiếu nại bên kia tới các Cơ quan chức năng, bên khiếu nại cần thông báo kịp thời với Chợ Lì Xì về vụ việc tranh chấp này kèm theo những thông tin yêu cầu từ phía Chợ Lì Xì mà Chợ Lì Xì cho là hợp lý, theo từng vụ việc cụ thể. Trong trường hợp đó, Người Bán và Người Mua cùng đồng ý rằng một khi Chợ Lì Xì đã nhận được thông báo và các thông tin liên quan đến vụ việc tranh chấp, khi tiền hàng vẫn chưa được thanh toán cho Người Bán theo quy định của Chợ Lì Xì Đảm Bảo, Chợ Lì Xì có quyền tạm hoãn thanh toán cho Người Bán cho đến khi có quyết định cuối cùng về việc giải quyết tranh chấp giữa Người Bán và Người Mua. Trong trường hợp khoản tiền thanh toán này đã được trả cho Người Bán theo chính sách Chợ Lì Xì Đảm Bảo, cả Người Mua và Người Bán đồng ý rằng Chợ Lì Xì không còn trách nhiệm giải quyết khiếu nại, tranh chấp giữa hai bên hoặc không còn bất kỳ trách nhiệm nào đối với khoản tiền hàng.

Người Mua và Người Bán đồng ý bồi thường và giữ cho Chợ Lì Xì không bị thiệt hại, hoặc chống lại bất kỳ việc khiếu nại, kiện tụng, hoặc các nghĩa vụ/trách nhiệm, thiệt hại, tuyên bố, hình phạt, tiền phạt, các chi phí và phí tổn (bao gồm, nhưng không giới hạn bất kỳ chi phí giải quyết tranh chấp nào khác) có liên quan phát sinh từ hoặc có liên quan đến bất kỳ hành động nào của Chợ Lì Xì theo chính sách Trả hàng và Hoàn tiền này.

Chính sách vận chuyển Chợ Lì Xì

Chính sách vận chuyển Chợ Lì Xì áp dụng cho những trường hợp Người Mua sử dụng dịch vụ vận chuyển được hỗ trợ bởi sàn giao dịch TMĐT Chợ Lì Xì. Bằng việc sử dụng dịch vụ này, Người Mua đã đồng ý với tất cả yêu cầu, và/hoặc các chính sách thực tiễn được nêu cụ thể trong chính sách vận chuyển của Chợ Lì Xì.

Chợ Lì Xì có toàn quyền chỉnh sửa Chính Sách Vận Chuyển này vào bất cứ lúc nào.

I. Quy định về vận chuyển hàng hóa

Dưới đây là các trường hợp cụ thể về vận chuyển hàng hóa tại Chợ Lì Xì.

1. Trường hợp Chợ Lì Xì không hỗ trợ vận chuyển

Chợ Lì Xì không hỗ trợ vận chuyển với những trường hợp cụ thể như sau:

Hàng hóa

– Hàng hóa có tên trong danh mục sản phẩm không vận chuyển.

– Hàng hóa có tên trong danh mục sản phẩm cấm vận chuyển.

– Các loại hàng hóa có hình dạng vũ khí sắt nhọn.

– Hàng hóa có thành phần dễ gây cháy nổ (xăng, dầu, khí đốt,…)

– Hàng hóa được làm từ nguyên liệu đá quý hoặc có giá trị cao (vàng, bạc, kim cương, hổ phách,…)

Đơn hàng

– Chợ Lì Xì không hỗ trợ vận chuyển với những đơn hàng có giá trị hàng hóa lớn hơn hoặc bằng 30.000.000 VNĐ (bằng chữ: ba mươi triệu đồng) (giá trị chưa tính phí vận chuyển)

– Đơn hàng có dấu hiệu lợi dụng chính sách vận chuyển và/hoặc sự hỗ trợ của Chợ Lì Xì.

– Các đơn hàng vi phạm về số lượng và các quy định đã được nêu rõ trong các chương trình khuyến mại của Chợ Lì Xì. Nội dung cụ thể sẽ được thông báo theo từng đợt khuyến mại.

Các trường hợp liên quan đến Người Mua (Người Dùng)

– Người Dùng làm sai các hướng dẫn và không tuân theo các quy định hoặc khuyến cáo đã được nêu rõ trong chính sách vận chuyển của Chợ Lì Xì hay trong quá trình trao đổi trực tiếp với nhân viên Chợ Lì Xì.

– Người dùng vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Chợ Lì Xì.

– Chợ Lì Xì không hỗ trợ vận chuyển sản phẩm đổi trả sau khi Người Mua đã nhận hàng, bóc tem và gửi yêu cầu trả lại sản phẩm hay hoàn tiền. Quá trình đổi trả hàng hóa sẽ được thực hiện dựa trên thỏa thuận giữ Người Bán và Người Mua.

Với những trường hợp nêu trên hay các mặt hàng nằm trong danh mục sản phẩm không hỗ trợ vận chuyển, Chợ Lì Xì tuyệt đối không chịu trách nhiệm bất kỳ rủi ro nào xảy ra với hàng hóa trong quá trình vận chuyển như bị thu giữ, tiêu hủy hay hư hỏng,… Một khi vi phạm chính sách vận chuyển của Chợ Lì Xì, Người Bán sẽ phải chịu trách nhiệm trước Chợ Lì Xì và pháp luật Việt Nam (nếu có).

2. Trường hợp vận chuyển hàng hóa có điều kiện và/hoặc hạn chế vận chuyển

Hàng hóa nặng, sai quy định về khối lượng

Chính sách vận chuyển hàng hóa của Chợ Lì Xì quy chiếu theo quy định của các đơn vị vận chuyển. Trong đó, khối lượng tính cước vận chuyển được xác định là mức cao nhất khi so sánh khối lượng thực và khối lượng quy đổi của kiện hàng đã qua khâu đóng gói. Công thức tính khối lượng quy đổi của bưu điện với đơn vị vận chuyển:

Khối lượng quy đổi (kg) = chiều dài (cm) x chiều rộng (cm) x chiều cao/ 5000

Để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình vận chuyển (hủy đơn hàng, không đúng khối lượng,…), Người Bán phải xác định khối lượng của sản phẩm (khi đã đóng gói) theo đúng công thức tính khối lượng đã được nêu ở trên. Trong trường hợp khối lượng tính cước vượt quá khối lượng sản phẩm đã đăng kí, Chợ Lì Xì sẽ không vận chuyển kiện hàng có chứa sản phẩm đó. Ngoài ra, Người Bán sẽ phải chịu trách nhiệm phần phí vận chuyển nếu có phát sinh.

Ví dụ: Khối lượng thực của sản phẩm sữa rửa mặt Pair Acne là 1kg. Sau khi đóng gói với các số liệu được xác định là 60cm, 10cm, 20cm. Khối lượng quy đổi của bưu điện theo công thức: 60x10x20/5000 = 2.4kg. Trong trường hợp này, Người Bán cần đăng ký khối lượng cho sản phẩm nằm trong khoảng từ 1 – 3kg.

Hàng hóa dễ vỡ

Đối với những bưu kiện có sản phẩm làm bằng nhựa mỏng, thủy tinh, đất nung, sản phẩm chứa chất lỏng bên trong,… nếu Chợ Lì Xì đánh giá đơn hàng có thể gây ra rủi ro lớn trong quá trình vận chuyển, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, Chợ Lì Xì có quyền từ chối hỗ trợ vận chuyển các bưu kiện đó. Hoặc nếu đối tác vận chuyển không đáp ứng được điều kiện vận chuyển các bưu kiện trên, Chợ Lì Xì cũng có quyền từ chối vận chuyển.

Trong trường hợp người bán yêu cầu Chợ Lì Xì hỗ trợ vận chuyển những sản phẩm này, thì mọi trách nhiệm về kiện hàng như gói bọc an toàn, cảnh báo ngoài gói bọc, vấn đề phát sinh trong quá trình vận chuyển như bể vỡ, hư hỏng,… hoàn toàn thuộc về Người Bán.

Hàng dễ hư hại do đặc tính sản phẩm

Do đặc tính của từng loại sản phẩm mà trong quá trình vận chuyển, chất lượng sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều, dẫn đến hư hại/ tổn thất.

– Loại sản phẩm dễ bị rò rỉ khí/dung dịch, dễ biến chất hay bay mùi do tác động của môi trường: nước hoa, sữa rửa mặt, sữa tắm,…

– Loại sản phẩm có bề mặt dễ nứt vỡ, nóng chảy ở nhiệt độ cao hay biến chất dưới tác động của môi trường: các loại mỹ phẩm trang điểm như son môi, phấn nền, kem nền,…

– Các sản phẩm có chứa thành phần dễ gây cháy nổ, hoặc có khả năng phát nổ do áp xuất cao: bình xịt khử mùi, xịt chống muỗi, keo xịt tóc,…

Đối với các sản phẩm mang những đặc tính trên hay gần giống với đặc tính trên, Chợ Lì Xì có quyền từ chối hỗ trợ vận chuyển, hoặc Chợ Lì Xì vẫn có thể hỗ trợ vận chuyển với điều kiệu Người Bán sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ rủi ro trong quá trình vận chuyển, nếu không thì phải xác định tình trạng thiệt hại về sản phẩm là do lỗi của đơn vị vận chuyển.

Sản phẩm không thể vận chuyển theo đường hàng không (Do quy định về an toàn của bộ luật ngành Hàng không)

Với các đơn hàng chứa các sản phẩm mang những đặc tính sau:

– Chất khí (bình xịt tóc, bình xịt côn trùng, chống muỗi,…)

– Chất lỏng có thể năng bóc cháy (nước hoa, keo dán, dầu,…)

Thời gian vận chuyển các sản phẩm sẽ lâu hơn sản phẩm thông thường từ 2 – 5 ngày do đơn vị vận chuyển phải sử dụng các phương tiện khác như đường bộ, ô tô hay tàu hỏa để vận chuyển.

Người Bán có trách nhiệm ghi rõ thông tin về phương tiện vận chuyển sản phẩm (hoặc đánh dầu vào ô ký hiệp KHÔNG VẬN CHUYỂN HÀNG KHÔNG nếu sử dụng mẫu phiếu đóng hàng in từ website Chợ Lì Xì. Trong trường hợp Người Bán không điền thông tin rõ ràng, dẫn đến việc vận chuyển sản phẩm chậm, không vận chuyển được, sản phẩm bị thu giữ hay tiêu hủy,… Chợ Lì Xì sẽ không chịu trách nhiệm.

II. Quy định về khiếu nại, bồi thường

1. Các trường hợp khiếu nại

Thời gian Chợ Lì Xì tiếp nhận khiếu nại

– Hàng hóa bị hư hại hay thất thoát do vận chuyển: Trong vòng 24 giờ sau khi người mua nhận được kiện hàng hoặc Người Bán nhận được hàng trả về.

– Không nhận được hàng: Chợ Lì Xì tiếp nhận khiếu nại trong vòng 24 giờ sau khi nhận được thông báo hoàn tất quá trình vận chuyển hàng hóa cho Người Bán, hoặc đơn hàng đã giao thành công cho Người Mua.

– (Dành cho Người Bán) Khi sai phí vận chuyển, dẫn đến tình trạng nhận thiếu tiền hàng: Trong vòng 7 ngày kể từ ngày khoản tiền phí của đơn hàng được chuyển vào tài khoản của Chợ Lì Xì.

Kênh tiếp nhận khiếu nại

– Kênh tiếp nhận khiếu nại: tổng đài hoặc email.

– Trường hợp người gửi vi phạm các quy định được nêu ra trong chính sách vận chuyển của Chợ Lì Xì, và/hoặc vi phạm các điều lệ về vận chuyển hàng hóa theo pháp luật Việt Nam hiện hành, Chợ Lì Xì có quyền từ chối tiếp nhận khiếu nại hay hỗ trợ xử lý khiếu nại vận chuyển (ví dụ: không có hóa đơn, chứng từ hợp lệ khi yêu cầu khiếu nại,…)

– Thời gian tiếp nhận xử lý khiếu nại của Chợ Lì Xì: từ 07 – 10 ngày làm việc.

Chợ Lì Xì chỉ tiếp nhận khi Người Bán cung cấp đầy đủ thông tin

– Mã đơn hàng/mã vận đơn, ảnh chụp vận đơn và giấy xác nhận đã gửi hàng cho đơn vị vận chuyển.

– Ảnh chụp rõ nét tình trạng của kiện hàng khi được giao đến tay Người Mua hoặc khi được hoàn trả lại cho Người Bán.

– Ảnh chụp rõ nét tình trạng ban đầu của kiện hàng khi Người Bán gửi đi.

– Ảnh chụp hoặc video ghi lại tình trạng hư hại của hàng hóa, cho thấy hàng hóa không thể sử dụng hay vận hành bình thường.

– Các bằng chứng khác (nếu có).

– Thời gian tiếp nhận các bằng chứng liên quan: trong vòng 24 giờ kể từ lúc yêu cầu khiếu nại.

Lưu ý

– Để quá trình xử lý khiếu nại được tiến hành nhanh chóng, Chợ Lì Xì khuyến cáo Người Bán luôn chụp lại hình ảnh bên ngoài của kiện hàng trước khi vận chuyển. Hình ảnh Người Bán/Người Nhận cung cấp cho Chợ Lì Xì phải thể hiện rõ các thông tin của kiện hàng (thông tin người nhận, mã vận đơn,…).

– Chợ Lì Xì không tiếp nhận trường hợp Người Nhận kiểm tra hàng trước khi thanh toán cho Chợ Lì Xì (thanh toán qua thẻ hoặc thanh toán trực tiếp khi nhận hàng).

– Khi giao hàng cho đơn vị vận chuyển, Người Bán phải giữ lại vận đơn hay hóa đơn vận chuyển. Để khi có tranh chấp hay khiếu nại về việc thất thoát hàng hóa, đơn vận hay hóa đơn sẽ là bằng chứng hiệu lực nhất chứng minh Người Bán đã giao hàng.

2. Bồi thường

– Chợ Lì Xì sẽ trực tiếp thông báo với Người Dùng về kết quả xử lý khiếu nại vận chuyển, kèm theo thông tin về mức giá bồi thường (nếu có).

– Với những đơn hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển của Chợ Lì Xì, các mức bồi thường sẽ được quy định theo tình trạng hàng hóa, cụ thể như sau:

Tình trạng

Mức bồi thường tối đa

(Dựa trên giá bán của sản phẩm tại thời điểm người mua đặt hàng)

Bưu kiện thất lạc hoàn toàn100%
Hư hại (rách, vỡ, ướt bao bì, gói bọc) như sản phẩm còn nguyên5%
Rách tem niêm phong của nhà sản xuất (sản phẩm còn nguyên)10%

Thất thoát phụ kiện (sản phẩm còn nguyên)

20%
Chất lượng sản phẩm giảm từ 1% đén 30%, sản phẩm bị bóp méo, bể vỡ, … nhưng còn sử dụng được (không cần sửa chữa),30%
Tình trạng hư hại vượt quá 30%100%

Lưu ý: Người Bán cần cung cấp hóa đơn hợp pháp của (các) sản phẩm có trong đơn hàng như hóa đơn chứng minh giá trị pháp lý của hàng hóa để được bồi thường. Nếu Người Bán không cung cấp đầy đủ các chứng từ hợp lệ của sản phẩm, mức bồi thương sẽ là 4 lần cước phí vận chuyển của đơn hàng.

– Trong quá trình xử lý và điều tra về khiếu nại, nếu Chợ Lì Xì nhận thấy các tổn thất xảy ra không hoàn toàn thuộc về lỗi của Chợ Lì Xì, mà do người dùng không tuân theo các điều kiện vận chuyển hoặc làm sai các thao tác hướng dẫn đã được nêu rõ trong chính sách vận chuyển này, Chợ Lì Xì có quyền từ chối bồi thường về thiệt hại của sản phẩm.

– Chợ Lì Xì sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường trong trường hợp kiện hàng bị cơ quan quản lý thị trường hay cơ quan nhà nước có thẩm quyền thu hồi do không có hóa đơn cùng các chứng từ hợp lệ.

– Về tiền bồi thường sản phẩm, trong mọi trường hợp, khoản tiền bồi thường tuyệt đối không vượt quá giá bán sản phẩm được Người Bán niêm yết trên website Chợ Lì Xì tại thời điểm đặt hàng. Nếu Người Bán gửi hàng hóa sai thông tin hay khác so với nội dung sản phẩm đã đăng ký trong đơn hàng, Chợ Lì Xì có quyền từ chối bồi thường.

3. Trường hợp khuyến cáo về việc vận chuyển

– Đơn vị vận chuyển sẽ yêu cầu Người Mua thanh toán đầy đủ hoặc xác nhận đã nhận hàng trước khi Người Mua bóc hàng để kiểm tra. Các vấn đề phát sinh với bưu kiện, Người Mua vui lòng liên hệ với Chợ Lì Xì qua tổng đài hỗ trợ: 028.66.80.80.23 hoặc qua email: contact.lixicorp@gmail.com.

– Để phục vụ cho việc bồi thường, Người Nhận nên chụp lại gói hàng lúc còn nguyên vẹn để lưu lại bằng chứng về tình trạng bao bì, gói bọc.

– Người Nhận vui lòng kiểm tra kỹ bao bì của sản phẩm. Trong trường hợp bao bì có dấu hiệu hư hại (rách, méo, ướt,…) khiến Người Nhận nghi ngờ về chất lượng bên trong của sản phẩm, Người Nhận có thể từ chối nhận hàng và thông báo cho Chợ Lì Xì.

– Người Nhận/Người Mua vui lòng bảo quản và giữ nguyên hiện trạng bưu kiện, sản phẩm sau khi đã gửi yêu cầu hoàn/trả tiền hoặc khiếu nại vận chuyển, tuyệt đối không sử dụng thử hay tác động mạnh khiến tình trạng sản phẩm không còn như ban đầu. Nếu Chợ Lì Xì xác nhận bưu kiện đã biến chất so với lúc Người Nhận/Người Mua nhận hàng, Chợ Lì Xì sẽ từ chối mọi yêu cầu hoàn/trả hay khiếu nại vận chuyển.

– Trường hợp có khiếu nại, Người Dùng có trách nhiệm hỗ trợ và phối hợp với Chợ Lì Xì trong suốt quá trình xác minh thông tin. Người Dùng phải cung cấp thông tin một cách trung thực, nhanh chóng và chính xác khi Chợ Lì Xì liên hệ. Trường hợp Chợ Lì Xì không thể liên hệ được với bên khiếu nại để xác minh thông tin, Chợ Lì Xì có quyền kết thúc quá trình và không giải thích gì thêm.

– Chợ Lì Xì có mức phạt nghiêm khắc cho những trường hợp gửi hàng giả, đưa phí cho nhân viên vận chuyển để cập nhật sai trạng thái đơn hàng, tự đặt cho mình,… với mục đích chuộc lợi từ chính sách vận chuyển và/hoặc các chương trình khuyến mãi của Chợ Lì Xì.

– Tất cả Người Bán có trách nhiệm tuân thủ đúng theo quy định của Chợ Lì Xì và pháp luật Việt Nam trong việc gửi trả hàng hóa. Trong trường hợp vi phạm pháp luật, Người Bán sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Mỗi khi đăng bán một sản phẩm xách tay bất kỳ, Người Bán có trách nhiệm đảm bảo hàng hóa của mình tuân thủ Luật pháp hiện hành đồng thời không vi phạm các Điều khoản sử dụng và Chính sách của Chợ Lì Xì. Vui lòng đọc kỹ các hướng dẫn dưới đây về Danh sách sản phẩm bị cấm/hạn chế mua bán trên Chợ Lì Xì.

Danh sách có thể sẽ thay đổi dựa theo tình hình thực tế, vui lòng cập nhật thường xuyên để đảm bảo hàng hóa của bạn không vi phạm quy định của Chợ Lì Xì.

I. Danh sách sản phẩm bị cấm/hạn chế mua bán trên Chợ Lì Xì

(i) Rượu, đồ uống có cồn

(ii) Động vật và chế phẩm từ động vật (bao gồm động vật hoang dã)

(iii) Đồ cổ và các tạo tác nghệ thuật

(iv) Mỹ phẩm đã qua sử dụng

(v) Tiền giả, con dấu giả

(vi) Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

(vii) Tiền tệ

(viii) Các chất ma túy (bao gồm cả ma túy tổng hợp), các loại thuốc chỉ bán theo đơn, thuốc kích dục,…

(ix) Các thiết bị giám sát điện tử và thiết bị điện tử khác như thiết bị chia cáp truyền hình, máy quét radar, thiết bị điều khiển tín hiệu giao thông, thiết bị nghe lén,…

(x) Các mặt hàng bị cấm vận

(xi) Súng, vũ khí như bình xịt hơi cay, súng gây mê,…

(xii) Đồ chơi tình dục, công cụ hỗ trợ tình dục (sex toy) các loại

(xiii) Thực phẩm bị nghiêm cấm

Vì sự an toàn của tất cả Người Dùng, Người Bán không nên đăng bán các loại thực phẩm/chế phẩm liên quan sau trên Chợ Lì Xì:

(a) Thực phẩm thuốc: Các mặt hàng thưc phẩm chức năng được giới thiệu là hỗ trợ điều chỉnh chức năng cơ thể nhưng thực chất là sản phẩm thuốc; các mặt hàng gây ức chế/kích thích mạnh thần kinh; dược phẩm, thuốc giảm cân không có nhãn mác hoặc nhãn mác sai.

(b) Thực phẩm độc hại: Thực phẩm có chứa thành phần bị cấm hoặc vượt quá tỷ lệ cho phép; thực phẩm bị pha trộn mà không thông báo đầy đủ cho người mua trước thời điểm giao dịch

(c) Các chế phẩm từ sữa chưa tiệt trùng

(d) Nấm dại

(e) Bất kì mặt hàng thực phẩm nào gây hại đến sức khỏe con người

Thực phẩm xách tay không thuộc các danh mục bị cấm nêu trên phải tuân thủ các tiêu chuẩn và nguyên tắc tối thiểu sau:

(a) Có hạn sử dụng – tất cả các mặt hàng thực phẩm phải được dán nhãn có chứa thông tin hạn sử dụng rõ ràng. Không được bán các mặt hàng thực phẩm đã hết hạn.

(b) Nguyên tem/mác – tất cả các thực phẩm và các chế phẩm liên quan cần được đóng gói và giữ nguyên tem/mác nếu có thể để đảm bảo rằng Người Mua có bằng chứng xác định hàng giả, hàng đã qua sử dụng.

(xiv) Huy hiệu, huy chương, đồng phục hay những vật dụng liên quan đến Chính phủ, Cảnh sát, Quân đội.

(xv) Bộ phận cơ thể người hoặc hài cốt

(xvi) Thiết bị phá khóa

(xvii) Thuốc trừ sâu

(xviii) Hàng vi phạm bản quyền: Hàng nhái, hàng giả, bản sao trái phép của một sản phẩm hay hiện vật mà có thể vi phạm quyền tác giả, quyền thương hiệu, hoặc các quyền sở hữu trí tuệ khác của các bên thứ ba.

(xix) Máy chơi cờ bạc

(xx) Các sản phẩm từng bị thu hồi vì lý do đảm bảo an toàn cho người sử dụng

(xxi) Cổ phiếu, cổ phần, các loại chứng khoán và các loại con dấu

(xxii) Thuốc lá

Và tất cả các mặt hàng bất hợp pháp hoặc bị hạn chế mua bán theo Luật pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Nếu bạn nhìn thấy trường hợp vi phạm chính sách này, vui lòng báo cho Chợ Lì Xì bằng cách nhấn vào “Tố cáo sản phẩm” hoặc “Tố cáo người dùng”.

Với mỗi trường hợp vi phạm xảy ra, Người Bán sẽ nhận được thông báo về việc sản phẩm vi phạm đã bị xóa khỏi hệ thống qua email, tin nhắn điện thoại và trong ứng dụng. Đồng thời, Người Mua có ý định mua sản phẩm đó cũng sẽ nhận được thông báo về việc gỡ bỏ này.

II. Điều khoản vi phạm

Vi phạm các điều khoản của Chợ Lì Xì có thể dẫn đến ít nhất một trong những hình phạt sau đây:

– Sản phẩm bị xóa.

– Tài khoản bị giới hạn quyền.

– Tài khoản bị đình chỉ hoạt động hoặc bị xóa.

– Nhận án phạt hình sự/yêu cầu bồi thường tổn thất.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ bằng cách gửi email tới địa chỉ: contact.lixicorp@gmail.com hoặc liên hệ tổng đài: 028.66.80.80.23

I. Các nội dung không được phép đăng bán

Người Dùng được quyền đăng các sản phẩm xách tay lên Chợ Lì Xì nhằm mục đích kinh doanh. Tuy nhiên, NGHIÊM CẤM người dùng đăng tải những sản phẩm có nội dung sau đây:

– Phản động, chống phá, bài xích tôn giáo, khiêu dâm, bạo lực, đi ngược lại thuần phong mỹ tục, truyền thống và văn hóa Việt Nam.

– Đăng thông tin rác, phá rối hay làm mất uy tín của các dịch vụ do Chợ Lì Xì cung cấp.

– Xúc phạm đến người khác dưới bất kỳ hình thức nào.

– Tuyên truyền, quảng cáo về những thông tin, sản phẩm mà pháp luật nghiêm cấm như: sử dụng heroin, thuốc lắc, giết người, cướp của,… (ví dụ: sản phẩm in hình lá cần sa, shisha,…).

– Quảng cáo cho việc sử dụng các sản phẩm độc hại (ví dụ: thuốc lá, rượu, cần sa,…).

– Các sản phẩm văn hóa đồi trụy (băng đĩa, sách báo, vật phẩm…).

– Tài liệu bí mật quốc gia.

– Con người và/hoặc các bộ phận của cơ thể con người.

– Những sản phẩm có tính chất phân biệt chủng tộc, xúc phạm đến dân tộc hoặc quốc gia nào đó.

– Hạn chế tối đa những sản phẩm mang tính cá nhân (như hình ảnh cá nhân, hình ảnh gia đình, hình ảnh của con cái, vợ/chồng, cha mẹ).

– Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và/hoặc bất kỳ nhãn hiệu hàng hóa nào của bất kỳ bên thứ ba nào.

– Các sản phẩm nằm trong Danh sách sản phẩm bị cấm/hạn chế của Chợ Lì Xì.

II. Các hành vi không được thực hiện

– Quảng cáo cho các doanh nghiệp mua bán khác. (Ví dụ: Sản phẩm có chứa hình ảnh, logo, địa chỉ, hotline, đường link của doanh nghiệp/website mua bán khác)

– Đăng bán một sản phẩm lặp đi lặp lại (spam) trên cùng một danh mục hoặc các danh mục khác nhau.

– Hành vị đánh giá kém sản phẩm cùng loại của người khác nhằm mục đích tạo ra lợi thế cho sản phẩm của mình đối với Người Mua.

III. Quy định về hạn sử dụng của sản phẩm xách tay

1. Danh sách các sản phẩm xách tay bắt buộc phải có hạn sử dụng trên bao bì

– Sữa

– Thực phẩm

– Thực phẩm chức năng

– Dược phẩm

– Hóa chất tẩy rửa, vệ sinh

– Mỹ phẩm

– Nước hoa

– Tã, băng vệ sinh

2. Quy định về hạn sử dụng của sản phẩm

– Người Bán chỉ được phép bán các loại hàng hóa mà khi giao đi phải còn ít nhất một nửa thời hạn sử dụng và còn ít nhất 30 ngày, tính từ ngày sản xuất đến ngày hết hạn.

– Đối với mặt hàng thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm có hạn sử dụng dưới 30 ngày, Người Bán cần ghi rõ hạn sử dụng trên mô tả sản phẩm và tự sắp xếp vận chuyển khi có đơn hàng phát sinh. Mọi trường hợp Người Mua nhận được sản phẩm thực phẩm đã hết hạn sử dụng do Người Bán không nêu rõ hạn sử dụng trong mô tả sản phẩm được xem như Người Bán đăng bán hàng hết hạn sử dụng, và sẽ bị xử lý theo quy định của Chợ Lì Xì.

– Hạn sử dụng của sản phẩm được ghi dưới dạng “sử dụng trước tháng/năm” sẽ được hiểu ngày hết hạn là ngày 1 của tháng đó. Hạn sử dụng của sản phẩm được ghi dưới dạng “hạn sử dụng: tháng/năm” sẽ được hiểu ngày hết hạn là ngày cuối cùng của tháng đó.

– Trường hợp Người Bán thực hiện giảm giá do sản phẩm sắp hết hạn, thông tin về ngày hết hạn phải được nêu rõ trong mô tả sản phẩm.

3. Quy định về hạn sử dụng của quà tặng kèm

– Khi quà tặng kèm được đăng công khai trên thông tin sản phẩm chính, quy định về hạn sử dụng sẽ được áp dụng tương tự sản phẩm chính.

– Khi quà tặng kèm không được đăng công khai trên thông tin sản phẩm chính, Chợ Lì Xì sẽ không can thiệp xử lý khiếu nại về hạn sử dụng của quà tặng kèm. Tuy nhiên, hành vi cố ý tặng kèm sản phẩm hết hạn sử dụng có thể mang đến trải nghiệm không tốt cho Người Mua và làm giảm uy tín của Người Bán thông qua việc đánh giá kém từ Người Mua trên đơn hàng.

4. Xử lý vi phạm 

Người dùng vi phạm một trong các quy định trên về hạn sử dụng của sản phẩm xách tay, tùy theo mức độ vi phạm, Chợ Lì Xì sẽ tiến hành một số biện pháp xử lý phù hợp như xóa sản phẩm, khóa tài khoản, yêu cầu Người Bán đền bù thiệt hại cho Người Mua,…

IV. Hướng dẫn đăng bán sản phẩm trên Chợ Lì Xì

Khi đăng bán sản phẩm trên Chợ Lì Xì, tiêu đề, hình ảnh, giá cả, mô tả sản phẩm và các thông tin liên quan phải thống nhất, đúng chính tả, đúng quy định về đăng tin của Chợ Lì Xì. Cụ thể như sau:

1. Hình ảnh sản phẩm

– Hình ảnh sản phẩm phải là ảnh chụp rõ, nhìn thấy được chi tiết sản phẩm. Không được để những hình ảnh hoặc thông tin không liên quan đến sản phẩm này như thông tin giới thiệu shop, thông tin liên hệ hay thông tin thanh toán.

– Trong số hình ảnh sản phẩm phải có ít nhất 2 hình ảnh thể hiện được 2 góc cạnh của sản phẩm.

– Phải có ít nhất một hình ảnh thật của sản phẩm do chính Người Bán tự chụp. Trong ảnh này, diện tích sản phẩm thật phải chiếm ít nhất 40% diện tích toàn ảnh.

– Tuyệt đối không được đăng các hình ảnh khỏa thân, khiêu gợi, phản cảm, không phù hợp với thuần phong mĩ tục.

2. Tên sản phẩm

– Tên sản phẩm cần phải đủ ký tự, rõ nghĩa, không dùng các ký tự đặc biệt, không viết tắt.

– Nếu sử dụng kèm thương hiệu sản phẩm, thì phần tên phải bao gồm tiếng Việt đi kèm mô tả ngắn gọn sản phẩm để Người Mua có thể hiểu rõ ràng. Ví dụ: Bột ăn dặm Nestle Alete.

– Tên gọi của sản phẩm phải trùng khớp với thông tin trên hình ảnh sản phẩm.

– Không chứa từ khóa “fake” hoặc các từ khóa tương tự.

3. Thông tin mô tả

– Mô tả sản phẩm cần đầy đủ và chi tiết, giúp người mua có thể hiểu rõ những đặc điểm, công dụng, cách dùng, lưu ý khi sử dụng của sản phẩm, cùng các vần đề liên quan khác.

– Điền đầy đủ nguồn gốc, xuất xứ, thuộc tính sản phẩm và chế độ bảo hành (nếu có) theo yêu cầu của mỗi ngành hàng.

– Nếu là bài đăng cho 1 sản phẩm duy nhất thì đây là phần mô tả cho sản phẩm đó.

– Nếu là một Combo gồm nhiều sản phẩm thì phải liệt kê đầy đủ thông tin của từng sản phẩm có trong đó.

– Thông tin sản phẩm không bao gồm số điện thoại và các thông tin liên lạc với mục đích quảng cáo hoặc dẫn người dùng tới các website khác.

– Chú ý gắn đúng hashtag liên quan với sản phẩm đăng bán.

– Không chứa từ khóa fakehoặc các từ khóa tương tự.

4. Danh mục

– Người đăng phải chọn đúng nhóm danh mục cho sản phẩm để có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng.

– Trường hợp sản phẩm nằm ngoài những ngành hàng sẵn có, hãy chọn danh mục: Sản phẩm khác.

– Nếu Người Bán lựa chọn sai danh mục thì sản phẩm sẽ bị khóa cho đến khi sửa đổi và lựa chọn danh mục phù hợp.

5. Giá sản phẩm

– Giá sản phẩm xách tay được đăng bán hoặc giá khuyến mãi (nếu có) phải được đổi thành đơn vị VNĐ.

– Nếu bài đăng cho nhiều sản phẩm, phải để giá rõ ràng cho từng sản phẩm.

– Giá sản phẩm phải được phân loại rõ ràng dựa trên kích cỡ, màu sắc, chất lượng.

6. Phí vận chuyển

– Người Bán phải xác định đúng khối lượng sản phẩm cần vận chuyển để ước lượng chi phí vận chuyển.

– Khối lượng sản phẩm đăng ký phải là khối lượng sau khi đóng gói của hàng hóa để chuyển đi.

– Với các sản phẩm cồng kềnh, Người Bán nên tham khảo thêm Chính sách vận chuyển để biết chi tiết cách thức xác định khối lượng sản phẩm.

Lưu ý riêng với một số ngành hàng:

Mỹ phẩm

– Hình ảnh sản phẩm phải rõ ràng (nhãn mác, bao bì, thương hiệu), thông tin có đầy đủ nguồn gốc, xuất xứ,

– Tình trạng sản phẩm đảm bảo còn mới. Không đăng bán mỹ phẩm đã qua sử dụng, dù chỉ là dùng thử một hoặc vài lần.

– Không đăng bán các sản phẩm không rõ bao bì, nhãn mác, không nguồn gốc.

Thời trang/Đồ lót nữ – Đồ lót nam

– Ảnh đại diện sản phẩm nên là ảnh thực, chụp riêng sản phẩm.

– Trong các ảnh do người mẫu mặc, phần ảnh sản phẩm thực phải chiếm ít nhất 40% diện tích toàn ảnh.

– Người mẫu tạo hình không gây phản cảm, ảnh không mang nội dung khiêu dâm.

Thời trang/Giày dép/Phụ kiện

– Nêu rõ tên thương hiệu, chất liệu và kích thước của sản phẩm.

– Nên có ít nhất một hình ảnh thật của sản phẩm để khách hàng dễ dàng lựa chọn và tránh những sự nhầm lẫn không đáng có.

Trang trí nhà cửa & Đời sống

– Đăng đầy đủ thông tin thương hiệu, xuất xứ, hạn sử dụng.

– Riêng đối với các mặt hàng dễ hư hỏng, cần lưu ý cách sử dụng, bảo quản thích hợp.

Thực phẩm khô

– Đăng đầy đủ thông tin thương hiệu, xuất xứ, hạn sử dụng. Cần lưu ý cách sử dụng, bảo quản thích hợp.

Mẹ & Bé

– Sản phẩm Tã/Bỉm: Đăng sản phẩm theo đúng định dạng tại đây.

– Sản phẩm Sữa & Đồ ăn: Đăng sản phẩm theo đúng định dạng tại đây.

– Thời trang bé trai/Thời trang bé gái: Đăng sản phẩm theo đúng định dạng tại đây.

– Đồ dùng cho bé: Đăng sản phẩm theo đúng định dạng tại đây.

– Quần áo, phụ kiện sơ sinh, vitamin, quần áo đồ dùng cho mẹ, nôi, cũi, xe đẩy và địu: Đăng sản phẩm theo đúng định dạng tại đây.

Đồng Hồ

– Đăng sản phẩm theo đúng định dạng tại đây.

Đồ chơi

– Đăng sản phẩm theo đúng định dạng tại đây

Sách

– Đăng sản phẩm theo đúng định dạng tại đây.

Khuyến cáo: Người Bán vui lòng tôn trọng và tuân thủ quy định đăng bán sản phẩm của Chợ Lì Xì. Mọi sản phẩm không tuân thủ theo các quy định, hướng dẫn trên sẽ bị khóa/xóa mà không cần thông báo trước. Người Bán sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn trước Pháp Luật nếu cố tình đăng tải các nội dung mà Pháp Luật Việt Nam không cho phép.

Chợ Lì Xì – Các câu hỏi thường gặp

I. Liên quan đến Đơn hàng và Thanh toán

1. Khi nào tôi có thể hủy đơn hàng? Và bằng cách nào? (Dành cho Người Mua)

Bạn có thể yêu cầu hủy đơn hàng trước khi Người Bán giao hàng cho đơn vị vận chuyển bằng cách: vào trang Tôi > Đơn mua > Chọn đơn hàng bạn muốn hủy > Bấm nút “Hủy đơn hàng” và chọn một trong các lí do hủy hàng dưới đây:

– Người Bán không trả lời tin nhắn (hoặc trả lời chậm) cho các thắc mắc của bạn (ví dụ: về thông tin sản phẩm, giá khuyến mãi).

– Người Bán yêu cầu hủy (ví dụ: Người Bán không thể giao đơn hàng do hết hàng/sai giá và yêu cầu bạn tự hủy đơn).

– Thay đổi thông tin đơn hàng (ví dụ: bạn muốn đặt lại đơn hàng mới vì bạn muốn thay đổi màu sắc, kích thước, địa chỉ nhận hàng, hình thức thanh toán, quên áp dụng mã giảm giá,…).

– Có những bình luận không tốt về sản phẩm (ví dụ: sau khi đặt mua hàng, bạn thấy có nhưng bình luận về không chính hãng, không như mô tả,…).

– Thời gian giao hàng quá lâu (ví dụ: Người Bán không giao hàng trong thời gian dự kiến).

– Người Bán không đáng tin tưởng (ví dụ: Người Bán yêu cầu giao dịch không thông qua Chợ Lì Xì hoặc bảo bạn chuyển khoản riêng cho Người Bán).

– Khác (ví dụ: phí vận chuyển cao, không còn nhu cầu, đặt trùng đơn hàng, tìm được giá rẻ hơn,…).

2. Tôi phải làm gì khi nhận được yêu cầu hủy đơn hàng từ Người Mua? (Dành cho Người Bán)

Sau khi Người Mua yêu cầu hủy đơn hàng, đơn hàng đó sẽ xuất hiện trong mục “Đã hủy”. Chọn đơn hàng và bấm vào “Kiểm tra Chi Tiết” để xem chi tiết yêu cầu hủy.

– Nếu bạn chấp nhận yêu cầu hủy đơn hàng của Người Mua, bạn chọn “Đồng ý hủy”. Sau khi đồng ý, đơn hàng sẽ được hủy thành công. Vui lòng không tiếp tục chuẩn bị và giao đơn hàng này.

– Nếu bạn không chấp nhận hủy đơn hàng, bạn chọn “Từ chối hủy đơn hàng”. Sau khi xác nhận, đơn hàng sẽ tự động biến mất khỏi mục “Hủy đơn hàng” và bạn hãy tiến hành giao hàng theo đúng thời gian quy định. Chợ Lì Xì khuyến khích bạn chỉ nên từ chối yêu cầu hủy đơn khi hàng đã được giao cho đơn vị vận chuyển. ​

Lưu ý: Phản hồi của bạn phải được thực hiện trước 24 giờ từ ngày Người Mua gửi yêu cầu hủy đơn hàng, nếu không đơn hàng sẽ bị hủy tự động bởi hệ thống.

3. Hướng dẫn đặt hàng tại Chợ Lì Xì?

Chỉ qua 6 bước đơn giản, bạn đã có thể mua được món hàng mà mình yêu thích. Mẹo: Hãy đăng ký ngay 01 tài khoản Chợ Lì Xì để tra cứu đơn hàng thuận tiện hơn. Bạn vui lòng xem hướng dẫn đặt hàng ở phía dưới nhé:

<Bổ sung hình ảnh hướng dẫn cụ thể sau>

4. Làm thế nào để theo dõi hành trình đơn hàng?

Bạn có thể theo dõi hành trình vận chuyển của đơn hàng trong mục “Thông tin đơn hàng” trên trang web của Chợ Lì Xì.

5. Chợ Lì Xì hỗ trợ những hình thức thanh toán nào?

Chợ Lì Xì hỗ trợ 3 hình thức thanh toán sau:

Thanh toán bằng thẻ tín dụng/ghi nợ: Người Mua có thể thanh toán đơn hàng bằng Thẻ tín dụng/ghi nợ phát hành bởi tất cả các ngân hàng trong nước. Hiện tại Chợ Lì Xì chỉ hỗ trợ cho 2 loại thẻ là Visa và Master Card.

Thanh toán khi nhận hàng: Người Mua có thể lựa chọn giao hàng qua các đơn vị vận chuyển tích hợp của Chợ Lì Xì và thanh toán tiền mặt khi nhận hàng.

6. Làm thế nào để xác nhận được đơn hàng?

Người Bán có thể xác nhận đơn hàng bằng một trong hai cách sau:

<Bổ sung sau>

Lưu ý về thời gian quy định để xác nhận đơn hàng tại đây. Quá thời hạn trên, nếu Người Bán không xác nhận, đơn hàng sẽ tự động bị hủy.

Người Bán có thể thay đổi địa chỉ lấy hàng tại bước xác nhận này, tuy nhiên địa chỉ mới phải cùng Tỉnh/Thành Phố với địa chỉ lấy hàng mặc định. Vào ngày có hàng mà Người Bán đã xác nhận, đơn vị vận chuyển sẽ liên hệ để tới lấy hàng. Người Bán cần phải giao hàng cho đơn vị vận chuyển đúng hẹn để tránh bị hủy đơn hàng.

7. Làm thế nào để theo dõi các khoản mà tôi đã thanh toán?

Bạn có thể theo dõi các khoản mà Chợ Lì Xì thanh toán theo 1 trong 2 cách sau:

<Bổ sung sau>

8. Tại sao tôi không dùng được mã khuyến mãi?

Bạn vui lòng kiểm tra thông tin về mã khuyến mãi bạn đang dùng :

– Thời hạn sử dụng mã khuyến mãi đó trên thông báo Chợ Lì Xì gửi cho bạn.

– Cửa hàng bạn mua hàng trên ứng dụng đã Sử dụng dịch vụ Chợ Lì Xì vận chuyển chưa?

– Phiên bản ứng dụng bạn đang dùng là mới nhất chưa, kết nối mạng và khởi động lại máy.

– Sau khi tiến hành thao tác đặt lại hàng, nếu vẫn gặp vấn đề về mã khuyến mãi, bạn vui lòng cung cấp thông tin và hình ảnh chụp màn hình về mail: contact.lixicorp@gmail.com để được hỗ trợ.

9. Làm thế nào để đảm bảo hàng hóa tôi nhận được sẽ đúng như mong đợi?

Chợ Lì Xì khuyến khích bạn nên Chat với Người Bán trước khi đặt hàng để hỏi thêm thông tin về mẫu mã, kích thước, chủng loại hàng hóa. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu Người Bán cung cấp ảnh chụp thật của sản phẩm trước khi quyết định có nên đặt hàng hay không.

Khi nhận hàng nếu sản phẩm không đúng như trao đổi bạn có thể nhấn nút “Trả hàng/Hoàn tiền” để khiếu nại về sản phẩm bạn đã mua.

10. Làm thế nào để trả giá/ mặc cả giá bán sản phẩm với Người Bán?

Hiện tại với chức năng trả giá chỉ tồn tại khi Người Bán chấp nhận trả giá sản phẩm trên ứng dụng:

– Nếu Người Bán kích hoạt trả giá cho sản phẩm bạn nhấn nút “Chat ngay”> trả giá.

– Nếu Người Bán không sử dụng chức năng này bạn không thể trả giá cho sản phẩm.

11. Tôi có thể sửa thông tin đánh giá sản phẩm?

Bạn có thể sửa thông tin Đánh giá sản phẩm một lần duy nhất trong 30 ngày nếu sản phẩm đó vẫn còn được đăng tải.

II. Liên quan đến Vận chuyển

Dành cho người mua

1. Tôi có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển của những đơn vị nào?

Bạn có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển của 3 đơn vị vận chuyển sau:

Giao Hàng Tiết Kiệm 

+ Khu vực lấy hàng: Các quận nội và ngoại thành Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

+ Khu vực giao hàng: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và các thành phố, huyện lớn trên cả nước. Chi tiết xem tại đây

Giao Hàng Nhanh

+ Khu vực lấy hàng: Các thành phố lớn

+ Khu vực giao hàng: 95% thành phố, huyện xã

Viettel Post

+ Khu vực lấy hàng: Toàn quốc*

+ Khu vực giao hàng: Toàn quốc*

* Trừ một số huyện đảo xa

2. Thời gian vận chuyển hàng là bao lâu?

Thời gian vận chuyển cụ thể phụ thuộc vào khoảng cách địa lý giữa Người mua và Người bán. Chợ Lì Xì ước tính thời gian chuyển hàng như sau (không kể Chủ nhật, ngày Lễ):

– Đơn hàng nội thành: 1 – 2 ngày (đơn ngoại thành cộng thêm 1-2 ngày)

– Đơn hàng vận chuyển giữa Hà Nội – TP. HCM – Đà Nẵng: 3 ngày (đơn ngoại thành cộng thêm 1-2 ngày)

– Đơn hàng vận chuyển giữa thành phố-thị xã: 4 ngày (ngoại thành cộng thêm 1-2 ngày)

– Đơn hàng vận chuyển giữa các địa chỉ khác (huyện, xã): 6 – 7 ngày (cộng thêm 7-10 ngày nếu chuyển hàng tới huyện đảo)

*Lưu ý: Một số đơn hàng có thể sẽ vận chuyển lâu hơn do Người bán hẹn lại lịch lấy hàng hoặc Người mua hẹn giao hàng muộn vì lý do cá nhân.

3. Phí vận chuyển được tính như thế nào?

Chi phí vận chuyển của một đơn hàng sẽ được tính dựa trên ba yếu tố:

– Tổng khối lượng của đơn hàng (được tính dựa trên khối lượng sản phẩm mà Người Bán đã đăng ký).

– Khoảng cách giữa Người Bán và Người Mua (được tính dựa trên địa chỉ lấy hàng mặc định của Người Bán và địa chỉ nhận hàng của Người Mua).

– Nếu giá trị đơn hàng lớn, phí vận chuyển sẽ bao gồm cả phí bảo hiểm vận chuyển. Chi phí vận chuyển qua các đơn vị vận chuyển sẽ khác nhau do mỗi đơn vị có quy định tính phí riêng.

4. Những loại hàng hóa nào sẽ không được hỗ trợ vận chuyển?

Chợ Lì Xì không vận chuyển các loại hàng hóa sau:

– Hàng hóa thuộc danh mục cấm giao dịch trên Chợ Lì Xì. Chi tiết tại đây.

– Đồ uống.

– Xăng, dầu, khí đốt các loại.

– Trang sức làm từ kim loại quý (vàng, bạc,…), đá quý có giá trị cao (kim cương, hồng ngọc,…)

Với các mặt hàng thuộc danh mục Chợ Lì Xì không hỗ trợ vận chuyển trên đây, Chợ Lì Xì sẽ không chịu trách nhiệm nếu hàng hóa bị thu giữ, tiêu hủy hay hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Bạn sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Chợ Lì Xì và pháp luật (nếu có) khi gửi hàng vi phạm chính sách vận chuyển của Chợ Lì Xì và pháp luật Việt Nam.

5. Tôi có thể kiểm tra hàng trước khi thanh toán cho đơn vị vận chuyển hay không?

Bạn chỉ có thể kiểm tra các yếu tố bên ngoài của gói hàng như Thông tin mua hàng và tình trạng gói bọc sản phẩm. Nếu phát hiện gói hàng có dấu hiệu bị móp méo, dập nát hoặc sai thông tin người nhận, bạn nên từ chối nhận hàng và thông báo ngay cho chúng tôi. Bạn chỉ có thể bóc hàng sau khi thanh toán đầy đủ cho nhân viên vận chuyển.

Chợ Lì Xì khuyến khích bạn nên chụp ảnh gói hàng cả bên ngoài và bên trong, trước và sau khi nhận hàng để làm bằng chứng nếu có tranh chấp về sau.

6. Thời gian khiếu nại vận chuyển là bao lâu?

Người Mua và Người Bán có thể khiếu nại vận chuyển:

– Hàng hóa hư hại do vận chuyển: trong vòng 24 giờ kể từ khi Người Mua nhận hàng.

– Không nhận được hàng: trong vòng 24 giờ sau khi nhận được thông báo Giao hàng thành công hoặc Chuyển hoàn thành công.

Lưu ý:

– Khi khiếu nại vận chuyển, bạn cần phải cung cấp cho Chợ Lì Xì những bằng chứng xác thực để Chợ Lì Xì bảo vệ quyền lợi cho bạn (bao gồm ảnh chụp gói hàng khi nhận, giấy xác nhận giao hàng,…).

– Nếu bạn muốn khiếu nại về vấn đề hàng hư hỏng, cần cung cấp cho Chợ Lì Xì hình chụp món hàng trước và sau khi mở.

– Để biết thêm chi tiết, vui lòng đọc kỹ Chính sách vận chuyển của Chợ Lì Xì.

Dành cho người bán

7. Thời gian vận chuyển hàng qua Chợ Lì Xì là bao lâu?

Thời gian vận chuyển cụ thể phụ thuộc vào khoảng cách địa lý giữa Người Mua và Người Bán. Chợ Lì Xì ước tính thời gian chuyển hàng như sau (không kể Chủ nhật, ngày Lễ):

– Đơn hàng nội thành: 1 – 2 ngày (đơn ngoại thành cộng thêm 1-2 ngày).

– Đơn hàng vận chuyển giữa Hà Nội – TP. HCM – Đà Nẵng: 3 ngày (đơn ngoại thành cộng thêm 1-2 ngày).

– Đơn hàng vận chuyển giữa Thành phố – Thị xã: 4 ngày (ngoại thành cộng thêm 1-2 ngày).

– Đơn hàng vận chuyển giữa các địa chỉ khác (huyện, xã): 6 – 7 ngày (cộng thêm 7-10 ngày nếu chuyển hàng tới huyện đảo).

Lưu ý: Một số đơn hàng có thể sẽ vận chuyển lâu hơn do Người Bán hẹn lại lịch lấy hàng hoặc Người Mua hẹn giao hàng muộn vì lý do cá nhân.

8. Phí vận chuyển được tính như thế nào?

Chi phí vận chuyển của một đơn hàng sẽ được tính dựa trên ba yếu tố:

– Tổng khối lượng của đơn hàng (được tính dựa trên khối lượng sản phẩm mà Người Bán đã đăng ký).

– Khoảng cách giữa Người bán và Người mua (được tính dựa trên địa chỉ lấy hàng mặc định của Người Bán và địa chỉ nhận hàng của Người Mua).

– Nếu giá trị đơn hàng lớn, phí vận chuyển sẽ bao gồm cả phí bảo hiểm vận chuyển. Chi phí vận chuyển qua các đơn vị vận chuyển sẽ khác nhau do mỗi đơn vị có quy định tính phí riêng.

9. Tôi cần làm gì khi có đơn hàng mới?

Ngay khi có đơn hàng mới, bạn sẽ nhận được thông báo trên điện thoại hoặc trang web. Sau 30 phút kể từ lúc người mua đặt hàng và không hủy đơn hàng, hệ thống Chợ Lì Xì sẽ xác nhận đơn hàng và chuyển đơn hàng vào danh sách Chờ lấy hàng. Khi đó, bạn cần xác nhận ngày có hàng theo các bước sau đây:

<Bổ sung sau>

10. Làm thế nào để cài đặt đơn vị vận chuyển mặc định?

<Bổ sung sau>

11. Nên ghi những thông tin gì trên gói hàng?

Người Bán vui lòng đóng gói hàng của từng đơn hàng vào các gói riêng biệt, KHÔNG gói chung các đơn hàng lại với nhau và không gói một đơn hàng thành nhiều gói hàng. Trên bao bì gói hàng phải có ghi thông tin bao gồm: Mã vận đơn, tên và số điện thoại người nhận.

Với những mặt hàng dễ vỡ, Người Bán có trách nhiệm đóng gói cẩn thận trong hộp xốp hoặc hộp các-tông có chèn xốp/giấy xung quanh để hạn chế va đập trong quá trình vận chuyển; ngoài ra, Người Bán phải ghi chú “Hàng dễ vỡ” bên ngoài gói hàng để nhân viên vận chuyển chú ý.

Với những mặt hàng không thể vận chuyển bằng máy bay như pin, bình xịt, chất lỏng,… Người Bán nên ghi chú “Hàng không vận chuyển hàng không” bên ngoài gói hàng để đảm bảo bưu phẩm được sắp xếp lộ trình hợp lý nhất, không bị chậm trễ vận chuyển do bị giữ lại tại sân bay.

Lưu ý: Người Bán cần phải đọc kỹ và tuân thủ Chính sách vận chuyển của Chợ Lì Xì tại đây để đảm bảo quyền lợi của mình.

12. Quy cách đóng gói hàng hóa để vận chuyển như thế nào?

Bạn cần đóng gói từng đơn hàng riêng biệt, có ghi thông tin bao gồm: Mã vận đơn, tên và số điện thoại người nhận bên ngoài bao bì.

Với những mặt hàng dễ vỡ, vui lòng đóng gói cẩn thận trong hộp xốp hoặc hộp các-tông có chèn chặt xốp/giấy xung quanh cả 6 mặt để hạn chế tối đa va đập trong quá trình vận chuyển; ngoài ra, bạn cũng nên ghi chú “Hàng dễ vỡ” bên ngoài gói hàng để nhân viên vận chuyển chú ý.

Lưu ý: Vui lòng đóng gói sản phẩm theo MÃ VẬN ĐƠN và tuyệt đối KHÔNG đóng thêm hoặc tự ý nhóm các đơn hàng lại với nhau, vì mỗi Mã vận đơn sẽ đi cùng với một khoản tiền thu hộ tương ứng. Chợ Lì Xì sẽ không chịu trách nhiệm về các tổn thất gây ra do Người Bán tự ý gộp đơn hay giao nhầm hàng cho nhân viên vận chuyển.

Vui lòng tham khảo Chính sách vận chuyển của Chợ Lì Xì để tìm hiểu cách thức đóng gói hàng hóa đúng quy cách.

13. Khi sự cố xảy ra, tôi nên liên hệ bộ phận nào?

Khi có sự cố về vận chuyển, bạn có thể liên hệ bộ phận CSKH của Chợ Lì Xì qua Tổng đài: 028.66.80.80.23 hoặc email: contact.lixicorp@gmail.com. Sau khi tiếp nhận yêu cầu của bạn, bộ phận Hỗ trợ vận chuyển của chúng tôi sẽ xác minh và chuyển yêu cầu của bạn sang đơn vị vận chuyển tương ứng. Để được giải quyết nhanh chóng hơn, Chợ Lì Xì khuyến khích bạn liên hệ trực tiếp với các đơn vị vận chuyển khi có yêu cầu cần hỗ trợ gấp như sau:

– Yêu cầu lấy hàng gấp

– Yêu cầu giao hàng gấp

– Yêu cầu hủy đơn

Kênh liên lạc của các đơn vị vận chuyển:

Giao hàng nhanh: 18001201

Giao hàng tiết kiệm: http://giaohangtietkiem.vn/, chọn “Gửi yêu cầu” ở góc trên bên phải

Viettel Post: 19008095

Vietnam Post: 1900545481

III. Liên quan đến Trả hàng và Hoàn tiền

Dành cho người mua

1. Làm thế nào để trả lại hàng cho Người Bán?

Sau khi Người Bán chấp nhận yêu cầu trả hàng của bạn, bạn vui lòng làm theo các bước sau:

Bước 1: Đóng gói hàng cần trả cẩn thận để tránh bị bể vỡ lúc vận chuyển.

Bước 2: Liên hệ với Người Bán để thống nhất về phương thức trả hàng, địa chỉ gửi hàng cũng như chi phí vận chuyển trả hàng.

Bước 3: Gửi hàng theo như đã thống nhất với Người Bán và cung cấp cho Người Bán bằng chứng về việc gửi trả hàng để Người Bán có thể theo dõi, hoặc bạn cũng có thể gửi chi tiết về cho Chợ Lì Xì tại contact.lixicorp@gmail.com để được hỗ trợ.

Lưu ý: Chợ Lì Xì không có chính sách hỗ trợ phí vận chuyển cho việc trả hàng. Vui lòng tham khảo Chính sách trả hàng của Chợ Lì Xì tại đây.

2. Sau khi gửi yêu cầu trả hàng, trong bao lâu tôi sẽ nhận được tiền?

Người Bán sẽ nhận được thông báo về việc trả hàng ngay sau khi bạn gửi yêu cầu đổi trả hàng. Tiếp đó, Người Bán có thể liên lạc với bạn để xin thêm thông tin về sản phẩm bị lỗi. Trong vòng tối đa 3 ngày (đối với lí do khiếu nại “Tôi chưa nhận được hàng”) hoặc 9 ngày (đối với các lí do khác) kể từ ngày bạn gửi yêu cầu, nếu Người Bán không nhờ Chợ Lì Xì can thiệp hỗ trợ xử lý, Người Bán sẽ xác nhận về việc chấp nhận hoàn tiền.

Trong trường hợp yêu cầu của bạn được Người Bán chấp nhận, bạn cần phải gửi lại cho Người Bán món hàng cần trả, Chợ Lì Xì sẽ hoàn tiền cho bạn theo 1 trong các cách sau:

– Đối với đơn thanh toán bằng thẻ Tín dụng/Ghi nợ: Chợ Lì Xì sẽ hoàn tiền vào thẻ Tín dụng/Ghi nợ bạn đã dùng để thanh toán khi mua hàng. Sau 7 – 14 ngày làm việc kể từ ngày Chợ Lì Xì hoàn tiền, tiền sẽ được chuyển vào thẻ tín dụng của bạn, hoặc bạn có thể kiểm tra thông tin tiền hoàn ở kỳ sao kê kế tiếp gần nhất của ngân hàng.

– Trong trường hợp yêu cầu của bạn bị từ chối bởi Người Bán, Chợ Lì Xì sẽ can thiệp và đưa ra kết quả trong vòng 7 – 14 ngày. Quyết định của Chợ Lì Xì là quyết định cuối cùng.

Lưu ý: Tính năng thanh toán bằng Ví Chợ Lì Xì đang trong giai đoạn thử nghiệm, chỉ áp dụng cho một số tài khoản nhất định. Nếu tài khoản của bạn được lựa chọn, chức năng thanh toán bằng Ví Chợ Lì Xì sẽ được hiển thị ở mục thanh toán trong khi đặt hàng để bạn có thể sử dụng.

3. Chính sách trả hàng của Chợ Lì Xì?

Bạn có thể gửi yêu cầu trả hàng trong vòng 24 giờ kể từ lúc nhận hàng cho Người Bán, áp dụng cho các trường hợp sau:

– Chưa nhận được đơn hàng (*)

– Nhận không đúng sản phẩm

– Nhận sản phẩm bị hư lỗi

Sau đó, bạn chủ động liên hệ với Người Bán qua kênh chat để được hỗ trợ đổi trả nhanh chóng. Người Bán có 9 ngày để thương lượng với Người Mua giải quyết. Trong trường hợp Người Bán cần hỗ trợ thêm Chợ Lì Xì can thiệp phân xử, Chợ Lì Xì sẽ xử lý yêu cầu này từ 3 – 5 ngày làm việc kế tiếp kể từ lúc Người Bán nhờ Chợ Lì Xì trợ giúp. Nhằm nhanh chóng xử lý cho bạn, bạn có thể cung cấp bằng chứng liên quan đến yêu cầu trả hàng qua email: contact.lixicorp@gmail.com. Xem chi tiết về thời gian hoàn tiền tại đây.

Lưu ý:

– Chợ Lì Xì không có chính sách hỗ trợ phí gửi đổi trả hàng, bạn cần thương lượng và thống nhất với Người Bán về chi phí này.

– Nếu Người Mua chọn lí do “Chưa nhận được hàng”, Người Bán chỉ có 3 ngày tự thương lượng với Người Mua.

4. Tôi muốn yêu cầu trả hàng/hoàn tiền, thì tôi cần phải làm gì?

Theo quy định của Chợ Lì Xì, yêu cầu trả hàng/hoàn tiền chỉ được chấp nhận trong vòng 24 tiếng kể từ lúc nhận hàng (bao gồm thứ 7 & chủ nhật). Bạn vui lòng thực hiện 6 bước đơn giản sau:

<Bổ sung sau>

Dành cho người bán

5. Nếu hàng trả về bị hư hỏng, không còn nguyên hiện trạng ban đầu thì tôi phải làm thế nào?

Trong vòng 24 tiếng (gồm Thứ 7 & Chủ nhật) kể từ khi nhận được hàng trả về thành công, bạn vui lòng bấm nút “Gửi khiếu nại đến Chợ Lì Xì” và cung cấp hình ảnh sản phẩm bị hư hỏng, hình ảnh gói hàng không còn nguyên vẹn gửi vào email contact.lixicorp@gmail.com để Chợ Lì Xì có thể tiến hành xử lý giúp bạn. Sau 24 tiếng, Chợ Lì Xì sẽ tự động hoàn tiền cho Người Mua.

Lưu ý: Việc vận chuyển hàng hoàn trả là thương lượng riêng của Bạn và Người Mua, trường hợp sản phẩm bị hư hại khi nhận, Chợ Lì Xì sẽ cố gắng hỗ trợ thêm và không chịu trách nhiệm về vấn đề này.

6. Tôi đồng ý với yêu cầu trả hàng/hoàn tiền của Người Mua, tôi cần phải làm gì?

– Trong trường hợp bạn đã thương lượng được giải pháp hợp lý với Người Mua mà không cần Chợ Lì Xì hỗ trợ (Ví dụ: bạn tự đến lấy hàng/đổi hàng/bổ sung hàng thiếu hoặc Người Mua đem đến trả trực tiếp cho bạn và hoàn tiền trước cho Người Mua), vui lòng nhờ Người Mua hủy yêu cầu trả hàng/hoàn tiền cho đơn hàng này trên ứng dụng Chợ Lì Xì.

– Trong trường hợp bạn đã nhận được hàng trả về và muốn Chợ Lì Xì hoàn tiền cho Người Mua, vui lòng bấm nút “Hoàn tiền” cho đơn hàng này.

– Trong trường hợp bạn chưa nhận được hàng trong vòng 9 ngày kể từ lúc Người Mua gửi yêu cầu trả hàng hoàn tiền, vui lòng bấm nút “Tôi đồng ý với yêu cầu trả hàng nhưng tôi chưa nhận được hàng”. Chợ Lì Xì sẽ liên lạc với Người Mua để sớm gửi hàng về bạn. Quá thời gian 9 ngày bạn không gửi khiếu nại đến Chợ Lì Xì do chưa nhận được hàng trả về, hệ thống tự động hoàn tiền cho Người Mua.

7. Tôi không đồng ý với yêu cầu trả hàng/hoàn tiền của Người Mua, tôi cần phải làm gì?

Chợ Lì Xì khuyến khích bạn nên liên lạc với Người Mua để thương lượng về khiếu nại Trả hàng/Hoàn tiền.

– Trong trường hợp thương lượng thành công, bạn vui lòng yêu cầu Người Mua hủy yêu cầu trả hàng/hoàn tiền để Chợ Lì Xì có thể tiến hành thanh toán cho đơn hàng của bạn.

– Trong trường hợp thương lượng không thành công, bạn vui lòng làm theo các bước sau trong vòng 48 giờ kể từ khi nhận được yêu cầu trả hàng/hoàn tiền:

Bước 1: Bấm vào nút “Gửi khiếu nại đến Chợ Lì Xì”.

Bước 2: Chọn “Tôi không đồng ý” và ghi rõ lý do vì sao yêu cầu trả hàng không được chấp nhận.

Bước 3: Cần cung cấp bằng chứng có liên quan đến đơn hàng khiếu nại đến email contact.lixicorp@gmail.com, bao gồm:

+ Ảnh chụp lịch sử chat, trao đổi giữa người mua với người bán về thỏa thuận mua và trả hàng.

+ Các hình ảnh và/ hoặc video quá trình đóng gói hàng hóa và hình ảnh gói hàng trước khi giao cho đơn vị vận chuyển.

+ Ảnh chụp hóa đơn hoặc các giấy tờ khác có liên quan đến đơn hàng.

Chợ Lì Xì sẽ xem xét và xử lý khiếu nại của bạn trong từ 3-5 ngày làm việc.

Lưu ý:

– Trong trường hợp bạn không cung cấp bằng chứng đúng hạn, Chợ Lì Xì sẽ xem xét bằng chứng của Người Mua. Nếu Người Mua cung cấp bằng chứng thuyết phục và đúng thời gian quy định theo Chính sách đổi hàng của Chợ Lì Xì, Chợ Lì Xì sẽ tự động hoàn tiền cho Người Mua.

– Quyết định của Chợ Lì Xì là Quyết định cuối cùng

IV. Giải quyết tranh chấp

8. Người Mua và Người Bán cần cung cấp những bằng chứng gì để hỗ trợ giải quyết tranh chấp?

Kể từ khi yêu cầu trả hàng trên Ứng dụng Chợ Lì Xì, Người mMua phải gửi các bằng chứng mà mình có vào email contact.lixicorp@gmail.com trong vòng tối đa 24h để yêu cầu trả hàng có hiệu lực. Nếu không đồng ý với yêu cầu trả hàng, Người Bán phải bấm “Khiếu nại” và gửi các bằng chứng bảo vệ mình qua ứng dụng Chợ Lì Xì hoặc gửi vào email contact.lixicorp@gmail.com trong vòng tối đa 48h kể từ khi phát sinh yêu cầu trả hàng.

Để bảo vệ quyền lợi của mình, Người Mua và Người Bán cần cung cấp cho Chợ Lì Xì các bằng chứng sau đây:

– Ảnh chụp và/hoặc video liên quan đến đơn hàng cần khiếu nại. Trong đó Người Mua cần cung cấp hình ảnh và/hoặc video chỉ rõ tình trạng gói hàng khi Người Mua nhận được; quy cách đóng gói hàng hóa và chi tiết lỗi sản phẩm hoặc sai sản phẩm. Người Bán gửi hình ảnh và/hoặc video quá trình đóng gói hàng hóa và hình ảnh gói hàng trước khi giao cho đơn vị vận chuyển.

– Ảnh chụp hóa đơn hoặc các giấy tờ khác có liên quan đến đơn hàng.

– Ảnh chụp lịch sử chat, trao đổi giữa Người Mua với Người Bán về thỏa thuận mua và trả hàng.

9. Tôi không có tài khoản ngân hàng, làm sao để nhận được tiền hoàn lại?

Chợ Lì Xì khuyến khích bạn lập tài khoản ngân hàng để thuận tiện giao dịch và quản lý chi tiêu hiệu quả. Nếu bạn không có tài khoản ngân hàng để nhận tiền hoàn trả, bạn có thể gửi mail về địa chỉ contact.lixicorp@gmail.com hoặc liên hệ tổng đài 028.66.80.80.23 để yêu cầu hỗ trợ.

10. Người Bán phải làm gì nếu muốn khiếu nại với Chợ Lì Xì?

Khi Người Mua gửi yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền, Người Bán có thể khiếu nại với Chợ Lì Xì trong vòng tối đa 48h kể từ khi phát sinh yêu cầu. Nếu Người Bán không phản hồi, Chợ Lì Xì sẽ hoàn tiền cho Người Mua trong vòng 9 ngày kể từ ngày phát sinh yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền hoặc trong vòng 3 ngày kể từ ngày Người Mua thông báo không nhận được hàng.

V. Liên quan đến bán hàng và đối soát

Bán hàng

1. Khi đăng bán, những trường hợp nào được xem là thông tin rác?

Để giúp Người Mua có thể dễ dàng tìm kiếm và so sánh sản phẩm, Chợ Lì Xì không cho phép các hành vi nhằm lợi dụng/trục lợi từ tính năng tìm kiếm. Các hành vi đó bao gồm:

Sử dụng từ khóa gây nhiễu thông tin: Là việc sử dụng những từ khóa không liên quan hoặc sử dụng quá nhiều từ khóa trong tên hoặc mô tả sản phẩm. Ví dụ:

+ Giày Nike Adidas Puma Reebok Under Amount

+ Quần dài Váy Giày Áo

+ Apple Iphone 6s (không phải Samsung, Nokia)

+ Apple iPhone 6s Apple iPhone 6s Apple iPhone 6s Apple iPhone 6s Apple iPhone 6s

Thiết lập mức giá ảo: Là việc sản phẩm có mức giá quá thấp hoặc quá cao nhằm lợi dụng/trục lợi từ tính năng tìm kiếm chỉ để quảng cáo sản phẩm, không có ý định đăng bán sản phẩm đó.

Đăng sản phẩm trùng lặp: Là việc đăng các sản phẩm giống nhau, thông tin của các sản phẩm đó không có sự khác biệt rõ rệt. Chợ Lì Xì sử dụng tên, mô tả, tình trạng, hình ảnh, giá, danh mục, phân loại hàng và các thông tin khác để xác định liệu sản phẩm có trùng lặp hay không.

Nếu Chợ Lì Xì phát hiện sản phẩm của bạn trùng lặp, tùy mức độ vi phạm, bạn sẽ được Chợ Lì Xì thông báo về việc Chợ Lì Xì đã phát hiện và xóa các sản phẩm trùng lặp của mình. Ngoài ra, các sản phẩm khác của Cửa hàng có thể không xuất hiện đầu trang khi khách hàng tìm kiếm, hoặc tài khoản của bạn có thể bị khóa nếu vi phạm nhiều lần. Xem thêm tại đây.

2. Tại sao sản phẩm của tôi bị khóa/bị xóa?

Nếu sản phẩm bị khóa/xóa, bạn vui lòng đọc kỹ lý do mà Chợ Lì Xì đã khóa/xóa sản phẩm đó. Những lý do thường gặp khi sản phẩm bị khóa:

– Gắn sai hashtag hoặc sử dụng quá nhiều hashtag.

– Sản phẩm để sai danh mục, sản phẩm thiếu hình ảnh hoặc chi tiết sản phẩm.

– Để sai tên sản phẩm.

– Không có nguồn gốc, xuất xứ.

– Giá sản phẩm không chính xác.

– Sản phẩm bị đặt sai danh mục.

– Sản phẩm được tạo ra rất nhiều lần.

Để đăng bán lại sản phẩm, bạn cần cập nhật đúng, đủ thông tin sản phẩm. Sau khi bạn cập nhật, Chợ Lì Xì sẽ tiến hành kiểm tra lại một lần nữa.

Những lý do thường gặp khi sản phẩm bị xóa:

– Sản phẩm nằm trong danh mục hàng hóa cấm buôn bán, lưu thông theo Pháp luật Việt Nam.

– Sản phẩm vi phạm thuần phong mỹ tục.

– Sản phẩm vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Chợ Lì Xì.

Bạn vui lòng không cố đăng bán lại những sản phẩm này trên Ứng dụng Chợ Lì Xì. Việc cố tình đăng bán các sản phẩm vi phạm quy định của Pháp luật và của Chợ Lì Xì có thể dẫn đến việc bị đình chỉ/khóa tài khoản cũng như chịu hình phạt trước Pháp luật.

3. Làm cách nào để bắt đầu đăng bán trên Chợ Lì Xì?

<Bổ sung sau>

Mẹo cho người bán

4. Làm thế nào và khi nào tôi có thể đánh giá Người Mua?

Bạn có thể đánh giá Người Mua sau khi quá trình mua hàng kết thúc.

<Bổ sung sau>

5. Tôi có thể chọn chế độ “Cửa hàng tạm nghỉ” không?

Lợi ích của việc bật chế độ Cửa hàng tạm nghỉ:

– Giữ tỷ lệ phản hồi Chat của Cửa hàng không bị ảnh hưởng.

– Loại bỏ nguy cơ đơn hàng bị tự động hủy làm ảnh hưởng đến tỷ lệ đơn hàng không thành công của Cửa hàng.

– Tỉ lệ đơn hàng không thành công là tiêu chí quan trọng để đánh giá Người Bán. Nếu tỉ lệ này quá cao, Chợ Lì Xì sẽ đánh giá khả năng đáp ứng của Cửa hàng và có thể tiến hành khóa chức năng bán hàng.

Khi chế độ Tạm nghỉ được bật lên, Người Mua sẽ:

– Được thông báo Cửa hàng tạm nghỉ bán khi xem trang của Cửa hàng.

– Không thể mua hàng từ Cửa hàng bạn

Lưu ý:

– Toàn bộ sản phẩm của Cửa hàng sẽ được cập nhật “”Hết hàng”” tạm thời.

– Khi tắt chế độ này, số lượng tồn kho của từng sản phẩm sẽ được tự động khôi phục lại.

Cách bật chế độ Tạm nghỉ:

<Bổ sung sau>

6. Làm thế nào để sản phẩm xuất hiện ở mục “Phổ biến”?

Những sản phẩm được hiển thị trong mục PHỔ BIẾN do hệ thống tự động lọc dựa trên các chỉ số:

– Tính tương tác của sản phẩm: Số lượng Thích, Bình luận, Click, Xem. Khi Người Bán tích cực chia sẻ sản phẩm của mình, chỉ số này sẽ càng cao.

– Số lượng đơn hàng phát sinh: Sản phẩm có càng nhiều lượt mua, điểm số này càng cao.

– Tính mới của sản phẩm: Người Bán thường xuyên cập nhật thông tin sản phẩm như mô tả, hashtag, kho,… điểm số này càng cao.

– Tính ngẫu nhiên: Hệ thống gán cho mỗi sản phẩm một con số ngẫu nhiên. Điều này đảm bảo cho tất cả các sản phẩm đều có phần trăm cơ hội như nhau.

Hệ thống sẽ tính toán theo các chỉ số trên để xuất ra danh sách sản phẩm được xuất hiện trong mục PHỔ BIẾN.

7. Làm thế nào để đẩy sản phẩm lên đầu trang?

Để đẩy sản phẩm lên đầu trang, Người Bán có thể vào mục Tôi, xem danh sách sản phẩm và bấm “Đẩy sản phẩm”. Người Bán có thể đẩy tối đa 5 sản phẩm mỗi lần. Giới hạn 4 tiếng/lần đẩy đối với mỗi sản phẩm.

Ngoài ra, Chợ Lì Xì có chính sách nào hỗ trợ quảng bá sản phẩm trên các banner, mạng xã hội dành cho các Người Bán tham gia chương trình bán hàng do Chợ Lì Xì tổ chức. Để đăng ký tham gia, vui lòng truy cập Kênh Người bán tại trang (….), mục “Đăng ký bán hàng”.

8. Tôi có thể làm gì để cải thiện tỉ lệ đơn hàng thành công và tỉ lệ giao hàng đúng hẹn cho của mình?

Những cách để cải thiện tỷ lệ đơn hàng thành công:

– Mô tả sản phẩm trung thực, cung cấp hình ảnh thật.

– Cập nhật kho hàng của bạn ít nhất một lần mỗi ngày để tránh việc đơn bị hủy do hết hàng.

– Gói hàng cẩn thận để tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Những cách để cải thiện tỷ lệ giao hàng đúng hẹn:

– Đảm bảo thời gian chuẩn bị hàng chính xác.

– Giao hàng qua đơn vị vận chuyển mà người mua lựa chọn.

– Nhập mã vận đơn ngay sau khi nhận được yêu cầu đặt hàng.

Đánh giá người bán

9. Chợ Lì Xì sẽ xử lý khiếu nại về nội dung đánh giá Cửa hàng trong bao lâu?

Việc đánh giá Cửa hàng chính xác sẽ giúp ích cho cả Người Mua và Người Bán trong cộng đồng Chợ Lì Xì. Bạn có thể khiếu nại Phần đánh giá mà khách hàng dành cho Cửa hàng bạn nếu nội dung này:

– Chứa ngôn từ không phù hợp (ví dụ: từ ngữ tục tĩu, lăng mạ người khác,…)

– Chứa thông tin cá nhân (ví dụ: địa chỉ, số điện thoại, tài khoản ngân hàng,…)

– Không liên quan đến sản phẩm hay người dùng được đánh giá Chợ Lì Xì sẽ xem xét yêu cầu của bạn và phản hồi trong vòng 5 ngày làm việc. Nếu yêu cầu khiếu nại của bạn hợp lý, chúng tôi sẽ xóa phần đánh giá đó.

10. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không đạt được những tiêu chí đánh giá Người Bán của Chợ Lì Xì?

Chợ Lì Xì sẽ đo lường tỷ lệ đơn hàng không thành công của bạn vào thứ 2 hàng tuần.

– Nếu tỷ lệ này từ 5% đến dưới 25%, bạn sẽ nhận được thông báo cảnh báo từ Chợ Lì Xì.

– Nếu tỷ lệ này từ 25% trở lên, Người Mua sẽ nhận được cảnh báo trước khi mua hàng của bạn. Thông báo này sẽ hiển thị trong một tuần. Nếu tỷ lệ này cải thiện ở những tuần tiếp theo, cảnh báo này sẽ được gỡ.

11. Bao lâu thì Chợ Lì Xì sẽ cập nhật các tỉ lệ đánh giá Người bán?

Chợ Lì Xì đánh giá Người Bán mỗi tuần dựa trên các đơn hàng được đặt trong vòng 30 ngày.

12. Đánh giá Người Bán dựa trên những tiêu chí gì?

Tỷ lệ đơn hàng không thành công: là số phần trăm đơn hàng của bạn trong 30 ngày qua rơi vào một trong các trường hợp sau:

+ Đơn hàng bị hủy bởi Người Bán.

+ Đơn hàng tự động hủy do Người Bán không hoạt động trên Chợ Lì Xì.

+ Đơn hàng tự động hủy bỏ do Người Bán không giao hàng theo quy định của Chợ Lì Xì.

+ Bị yêu cầu trả hàng vì Người Mua không nhận được sản phẩm, sai sản phẩm hoặc sản phẩm bị lỗi/hư hỏng.

Tỷ lệ giao hàng trễ: là số phần trăm đơn hàng của bạn trong vòng 30 ngày qua không được giao trong thời gian chuẩn bị hàng quy định.

VI. Liên quan đến tài khoản và danh mục khác

Đăng ký

1. Tôi không đăng nhập được ứng dụng với số điện thoại đã đăng ký?

Bạn vui lòng kiểm tra và cung cấp thông tin sau cho Chợ Lì Xì về hòm mail contact.lixicorp@gmail.com hoặc gọi vào Tổng đài hỗ trợ: 028.66.80.80.23.

– Tài khoản bạn đang sử dụng trên ứng dụng.

– Thông tin về số điện đăng kí với tài khoản đó. Chợ Lì Xì sẽ tiến hành kiểm tra thông tin tài khoản và hỗ trợ bạn khi có thông tin bạn cung cấp trong vòng 24h giờ làm việc (trừ Thứ 7 và Chủ Nhật).

Xác nhận tài khoản

2. Làm thế nào để xác nhận được email của tôi?

<Bổ sung sau>

Quản lý tài khoản

3. Làm thế nào để thay đổi số điện thoại?

<Bổ sung sau>

4. Tại sao yêu cầu xóa tài khoản của tôi bị từ chối?

Chúng tôi sẽ từ chối yêu cầu xóa tài khoản của bạn nếu:

– Tài khoản của bạn bị giới hạn

Nhấp vào đây để hiểu tại sao tài khoản của bạn bị giới hạn và làm thế nào để khiếu nại.

– Số điện thoại của bạn đã được dùng nhiều lần để đăng ký tài khoản Chợ Lì Xì

Hãy liên lạc với Tổng đài chăm sóc khách hàng 19001221 và cho chúng tôi biết:

+ Vì sao số điện thoại này được sử dụng nhiều lần để đăng ký tài khoản Chợ Lì Xì?

+ Vì sao bạn yêu cầu xóa tài khoản hiện tại?

+ Chúng tôi có thể làm gì để hỗ trợ bạn thay vì xóa tài khoản?

Lưu ý: Chúng tôi có quyền từ chối nếu bạn đăng ký tài khoản bằng số điện thoại này trong tương lai.

– Tài khoản của bạn có đơn hàng chưa hoàn thành (bao gồm cả những đơn hàng đang thực hiện hoặc đang có tranh chấp)

Nếu giao dịch của đơn hàng chưa hoàn tất, đơn hàng cũng được xem là không hoàn thành. Nếu là Người Mua, bạn hãy kiểm tra mình đã thanh toán những đơn hàng đã mua hay chưa? Trường hợp bạn là Người Bán, hãy chắc chắn rằng mình đã nhận đủ tiền bán hàng và thực hiện các giao dịch hoàn trả cho Người Mua (nếu có).

5. Tại sao tài khoản của tôi bị giới hạn?

Chợ Lì Xì sẽ giới hạn tài khoản của bạn nếu hệ thống phát hiện tài khoản đã vi phạm một trong những những Điều khoản sau:

– Tạo đơn hàng ảo hoặc đánh giá ảo.

– Lạm dụng các chương trình trợ giá hoặc khuyến mãi của Chợ Lì Xì.

– Có các hành vi gian lận, lừa đảo.

– Bán hàng giả/nhái, hàng cấm theo quy định của Pháp luật (xem danh sách hàng cấm tại đây).

– Tên đăng nhập/tên Cửa hàng giống với tài khoản chính thức của Chợ Lì Xì (ví dụ: Chợ Lì Xìvn, Chợ Lì Xì vietnam, cuahangChợ Lì Xì, Chợ Lì Xì store,…).

– Tên đăng nhập/tên Cửa hàng chứa đường dẫn tới trang web có hình thức kinh doanh gần giống với Chợ Lì Xì.vn.

– Tên đăng nhập/tên Cửa hàng giống hoặc gần giống với các trang web thương mại điện tử khác như: Lazada, Sendo, Tiki,…

– Sử dụng ngôn từ, hình ảnh thô tục, phản cảm, không phù hợp thuần phong mỹ tục trong quá trình bán hàng cũng như khi giao tiếp trên Chợ Lì Xì.

– Tham khảo thêm những việc nên và không nên làm theo Tiêu Chuẩn Cộng Đồng của Chợ Lì Xì tại đây.

– Trường hợp bạn muốn khôi phục giới hạn cho tài khoản của mình, vui lòng cung cấp bằng chứng qua Email: contact.lixicorp@gmail.com.

Bộ phận quản lý rủi ro sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số giấy tờ/ thông tin để hoàn tất việc khôi phục tài khoản tùy theo từng trường hợp, trong đó có thể sẽ bao gồm các giấy tờ/văn bản sau:

Đối với Người Mua: Giấy tờ chứng minh việc mua hàng (Hóa đơn, hình ảnh sản phẩm đã mua,…)

– Đối với Người Bán:

+ Giấy phép kinh doanh (nếu có)

+ Biên bản giao nhận hàng hóa

+ Biên bản xác nhận nguồn gốc sản phẩm

+ Hóa đơn/biên nhận bán hàng

+ Tờ khai mô hình kinh doanh

Tài khoản của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn nếu chúng tôi không nhận được bất kỳ phản hồi nào trong vòng 30 ngày kể từ khi gửi thông báo giới hạn tài khoản tới bạn, hoặc yêu cầu khôi phục tài khoản của bạn không được chấp thuận bởi bộ phận Quản lý rủi ro.

Bảo mật tài khoản

6. Làm thế nào để đổi được mật khẩu?

<Bổ sung sau>

Mục khác

7. Làm thế nào để liên hệ bộ phận CSKH của Chợ Lì Xì?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận CSKH của Chợ Lì Xì theo 02 cách:

– Gọi điện đến tổng đài: 028.66.80.80.23

– Thời gian hỗ trợ: 24/7 tất cả các ngày trong tuần (riêng ngày Lễ, Tết giờ làm việc từ 8h00 đến 17h00).

– Gửi email yêu cầu hỗ trợ tới địa chỉ: contact.lixicorp@gmail.com.